Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An TechFest Long An 2023

Sáng 04/11, tại Trường Đại học Tân Tạo, huyện Đức Hòa, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Long An phối hợp Trường Đại học Tân Tạo, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Sông Hàn tổ chức khai mạc ngày hội Khởi nghiệp ĐMST năm 2023 Techfest Long An với chủ đề "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai".

Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Long An - Nguyễn Minh Hải; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số sở, ngành tỉnh và đại diện Sở KH&CN một số tỉnh bạn. Về phía Bộ KH&CN, có đại diện Cục Công tác phía Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) có PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng, ThS. Thái Doãn Ngọc – Phó trưởng khoa Công nghệ cùng quý thầy cô, sinh viên trường tham gia Ngày hội.

Techfect 2023 được diễn ra trong 02 ngày với nhiều hoạt động diễn ra tại thành phố Tân An và Trường Đại học Tân Tạo. Đây là cơ hội để các nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học, sinh viên, học sinh,… kết nối, chia sẻ, góp phần lan tỏa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo 2 đơn vị là PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng trường DLA và ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cùng ký kết thỏa thuận hợp tác về tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ cho các hoạt động thuộc nhiệm vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Long An cũng như việc tổ chức các hoạt động, sự kiện về hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của hai bên, hướng tới đạt được sự phát triển bền vững các hoạt động về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Trong ngày 04/11, nhân ngày hội Khởi nghiệp ĐMST năm 2023 Techfest Long An, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức triển lãm không gian khởi nghiệp sáng tạo với 50 gian hàng của doanh nghiệp đến từ Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và một số tỉnh, thành khác và 3 hội thảo với các nội dung: Các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo tỉnh Long An; Giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, quản trị và phát triển doanh nghiệp; diễn đàn hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Một số hình ảnh tổng hợp:

Ký kết thoả thuận hợp tác giữa DLA và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh

Trao giấy chứng nhận cho 10 ý tưởng vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  - Kiến tạo tương lai Long An 2023 trong đó có nhóm sinh viên DLA
Trao giấy chứng nhận cho 10 ý tưởng vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai Long An 2023 trong đó có nhóm sinh viên DLA

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Long An – Techfest 2023

Triển lãm các sản phẩm đổi mới sáng tạo

Hội nghị “Các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo tỉnh Long An
Hội nghị “Các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo tỉnh Long An"