Tin Đoàn thanh niên

Đoàn trường DLA – 03 sinh viên được tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh

Chiều ngày 19/9/2020, Tỉnh đoàn Long An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2019-2020 và triển khai chương trình công tác Đoàn, Đội năm 2020 – 2021.

Chàng trai đi về phía nắng

Tôi gặp bạn vào một ngày đầy nắng của mùa thu tháng 8 năm 2013, khi mà chiều hôm trước mây vẫn vần vũ kéo đến tặng mọi người một cơn mưa ướt sũng cả con phố nhưng sáng hôm sau nắng lại chói chang ngập tràn. Với tôi, bạn là một hình ảnh rất “lạ”, một anh chàng hơi “đen đen”, gầy nhom nhưng rất hay cười. Bạn cười lộ ra chiếc răng khểnh duyên mà bọn lớp tôi hay bảo là “nanh đấy!”. Và tất nhiên là biệt danh ấy theo bạn suốt đến tận bây giờ.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và đảm bảo an toàn giao thông cho sinh viên DLA trong Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa 2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần lễ sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên và hưởng ứng Ngày pháp luật 2020, ngày 17-9-2020 Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Long An tổ chức chuyên đề tuyên truyền pháp luật về ma túy và an toàn giao thông. Thông qua chương trình này nhằm tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy, góp phần truyền thông, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thế hệ trẻ để bảo vệ bản thân trước hiểm họa của ma túy và an toàn giao thông.

Tân sinh viên DLA tham gia "Sinh hoạt Đoàn Thanh Niên" trong Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa năm 2020

Tân sinh viên DLA tham gia Sinh hoạt Đoàn Thanh Niên trong Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa năm 2020

Ngay sau khi nhập học các tân sinh viên khóa 2020 của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã bước vào Tuần lễ sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên năm học 2020 – 2021 từ ngày 14/9/2020 đến ngày 19/09/2020, đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới. Sáng nay, ngày 14/9/2020 là ngày đầu tiên của Tuần lễ sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên cho các tân sinh viên khóa 2020 của DLA, các tân sinh viên được giao lưu với Đội văn nghệ DLA, tham gia chơi các trò chơi hoạt náo, gặp gỡ thư ký Khoa - GVCN, và tham dự các chuyên đề của Đoàn Thanh Niên DLA.

Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9

Tiếp tục thực hiện công trình thanh niên của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Long An về việc “Tuổi trẻ Long An chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh” và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9/1945 – 02/9/2020, ngày 28/8/2020, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã phát động cho sinh viên, đoàn viên thanh niên tham gia viếng và chăm sóc Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An.

Máy rửa tay diệt khuẩn thông minh – sáng tạo trẻ từ DLA

Sau thời gian triển khai thực hiện xét chọn các ý tưởng, mô hình vào Vòng loại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Đoàn Long An lần II năm 2020, trải qua vòng sơ khảo, căn cứ vào từng lĩnh vực, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 11 dự án và 8 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Tri hành đạt nhân