Bài học từ những buổi tham quan doanh nghiệp

Tham quan doanh nghiệp không còn xa lạ đối với sinh viên trong quá trình học tập, mà đặc biệt là sinh viên năm 4. Nắm được nhu cầu tiếp cận môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn chân thực nhất về công ty, doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh, Khoa Kinh tế - Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức tham quan doanh nghiệp tại công ty Jia Hsin toạ lạc tại KCN Cầu Tràm, Cần Đước, Long An.

Đoàn tham quan do Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa KT-KDQT TS. Đoàn Thị Hồng và ThS. Lâm Thị Hồng – Phó trưởng khoa cùng các bạn sinh viên khoa năm 4 tham gia.

Trong buổi tham quan, sinh viên DLA được nghe giới thiệu về công ty Jia Hsin, những mặt hàng kinh doanh, những kinh nghiệm quý báu để chinh phục nhà tuyển dụng và những vị trí đang tuyển dụng tại công ty dành cho các bạn sinh viên...

Tham quan doanh nghiệp- giờ học thực hành quý giá dành cho sinh viên, đây là hiện thực hoá lý thuyết trên giảng đường về những quy trình sản xuất, các phương án thực hiện, quy chế hoạt động các phòng ban...là những tư liệu quý. Từ đây, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn thực nhất và có sự chuẩn bị sẵn sàng cho mình để hoà nhập tốt vào môi trường công tác sau này.

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên được nhà trường thực hiện, qua đó gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng trình độ chuyên môn và kỹ năng để sẵn sàng làm việc ngay khi tốt nghiệp. Đây là mục tiêu cũng là xu hướng chung của giáo dục đại học trong nâng cao chất lượng lao động trong nền kinh tế.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Chụp ảnh lưu niệm trước cổng công ty

Nghe giới thiệu về công ty

Tham gia mini game về tuyển dụng

Đại diện trường DLA – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa KT-KDQT TS. Đoàn Thị Hồng và ThS. Lâm Thị Hồng – Phó trưởng khoa tặng quà cho đại diện Công ty Jia Hsin

Chụp ảnh lưu niệm tại hội trường

Đoàn di chuyển sang khu vực sản xuất để tham quan quy trình sản xuất sản phẩm