Hội đồng xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học “"Đờn ca tài tử Nam Bộ tại tỉnh Long An - Giải pháp bảo tồn và phát triển"

Chiều ngày 19/10/2023, Tại Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Long An đã diễn ra Hội đồng xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học "Đờn ca tài tử Nam Bộ tại tỉnh Long An - Giải pháp bảo tồn và phát triển" do TS. Đỗ Quốc Dũng cùng các thành viên thực hiện.

TS. Đỗ Quốc Dũng trình bày đề tài trước hội đồng

Chủ tịch Hội đồng ông Nguyễn Minh Hải – GĐ Sở Khoa học – Công nghệ cùng các thành viên phản biện.

Hội đồng đánh giá

Theo đó, Đề tài "Đờn ca tài tử Nam Bộ tại tỉnh Long An - Giải pháp bảo tồn và phát triển" do Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) chủ trì, TS. Đỗ Quốc Dũng cùng các thành viên trong nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

Sau thời gian bảo vệ trước hội đồng, Đề tài đã được thông qua và có những nhận xét, góp ý chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp. Đề tài nhằm đánh giá thực trạng và đưa ra những giải pháp bảo tồn và phát triển Đờn ca tài tử Nam Bộ ở tỉnh Long An - đây là một dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 05/12/2023.