Tổng kết trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An lần thứ IV năm 2023

Chiều 19/10/2023, Tỉnh Đoàn Long An tổ chức chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An lần thứ IV năm 2023 với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, với kết quả Vòng chung kết như sau:

Bảng A Ý tưởng khởi nghiệp:

Giải nhất: Nhóm thí sinh Nguyễn Vạn Tín - Huỳnh Thanh Trọng - Nguyễn Thị Phương Trang - Lê Thị Huỳnh Như - Hồ Tấn Kiệt với ý tưởng Robot tự vận hành phục vụ trong nhà hàng.

Giải Nhì: Thí sinh Dương Thị Diên với ý tưởng Trồng cây lát (cối) kết hợp sản xuất chiếu máy, kết hợp làm du lịch làng nghề dệt chiếu tại địa phương.

Giải Ba: Nhóm thí sinh Trần Trọng Nghĩa - Nguyễn Đặng Trúc Quyên - Lê Thiện Thanh - Phạm Thanh Quốc với ý tưởng Ốc bươu vàng một nắng.

Các Giải Khuyến khích:

Nhóm thí sinh: Trịnh Gia Bảo - Dương Thị Lý Thương với ý tưởng Ngó lục bình chua ngọt.

Thí sinh Huỳnh Ý Như với ý tưởng Thành lập làng nghề dệt lụa tơ sen Long An.

Nhóm thí sinh Nguyễn Tấn Vũ - Trần Văn Định - Nguyễn Thanh Huy -

Phạm Hoàng Giang với ý tưởng Hạt mít rang muối ớt.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Hùng với ý tưởng Hươu sao Miền Nam.

Bảng B Dự án khởi nghiệp:

Giải Nhất: Thí sinh Nguyễn Duy Lịch với dự án Sử dụng công nghệ lên men trái cây để điều trị mụn lưng.

Giải Nhì: Nhóm Thí sinh Đỗ Quốc Huy – Trần Liên Hiệp với dự án Nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo công nghệ tự động hóa với kỹ thuật cao và kinh doanh bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử.

Giải Ba: Thí sinh Lê Văn Thông với dự án Kinh doanh cá trê vàng theo mô hình hợp tác xã.

Các Giải Khuyến khích:

Nhóm thí sinh Nguyễn Thị Thùy Vân- Phan Trí Bình với dự án Giải pháp phát triển doanh nghiệp vừa, nhỏ và hộ sản xuất cá thể nhóm ngành nông nghiệp.

Nhóm thí sinh Võ Ngọc Minh- Nguyễn Tây Giang với dự án “điểm dừng chân kết hợp du lịch sinh thái phát triễn nông nghiệp ven đô.

Thí sinh Hồ Quý Trọng với dự án Cơ sở sản xuất tượng thạch cao.

Thí sinh Nguyễn Minh Nhựt với dự án Trồng và sản xuất sương sâm.

Thí sinh Phan Nguyệt Tường với dự án Giải pháp sấy khô nông sản.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Công ty Cổ phần Vườn ươm khởi nghiệp Việt tổ chức Lễ ký kết nhằm hỗ trợ, kết nối các sản phẩn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, chọn lọc tôn vinh, tìm kiếm những mô hình, dự án có tính sáng tạo đột phá, hiệu quả kinh tế cao đạt mục tiêu kinh doanh theo lộ trình, xây dựng và phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp sáng tạo Việt Nam. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn làm cầu nối tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội doanh nhân trẻ và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với các dự án, ý tưởng đạt giải nhất, nhì, ba của bảng ý tưởng và bảng dự án tại Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An lần thứ IV, năm 2023.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Nhóm sinh viên tham gia dự thi

Nhóm sinh viên DLA đạt giải nhất ý tưởng