Trường DLA với chuyên đề “Các phương pháp sao lưu dữ liệu”

Chiều ngày 05-7-2023 tại Hội trường F101 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức chuyên đề “Các phương pháp sao lưu dữ liệu” cho CB-GV-NV trường do ThS. Ngô Văn Linh – Giảng viên Khoa Công nghệ thực hiện.

Tại chuyên đề, CB-GV-NV trường được báo cáo viên chia sẻ về “Các phương pháp sao lưu dữ liệu” cụ thể là chia sẻ kỹ năng sử dụng Google drive với các nội dung:

- Vì sao phải lưu trữ dữ liệu dự phòng

- Các phương pháp lưu trữ dữ liệu

- Lưu trữ điện toán đám mây Google Drive:

+ Các chính sách lưu trữ

+ Cài đặt Google drive

+ Cách tải lên và tải xuống từ Drive

+ Cách xóa và khôi phục file trên Drive

+ Cách xem lịch sử và thông tin về file

+ Cách thức chia sẻ

+ Cách thức đồng bộ Drive tới máy tính

+ Một số tiện ích

Chuyên đề “Các phương pháp sao lưu dữ liệu” là một trong những chuyên đề được Nhà trường tổ chức thường xuyên, định kỳ. Thông qua chuyên đề, CB-GV-NV ứng dụng hệ thống điện toán đám mây Google Drive trong lưu trữ dữ liệu, qua đó nâng cao kỹ năng về công nghệ thông tin trong giải quyết nhanh chóng các công việc tại đơn vị, đồng thời tăng cường hiệu quả quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay.