Trường DLA đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp

Sau thời gian dài tạm dừng đến trường theo quy định của Bộ Y tế và địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, sáng nay 20-12-2021 các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã quay trở lại trường tham gia học trực tiếp.

Công tác kiểm tra ra vào cổng, thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tại cổng được thực hiện nghiêm túc

Theo đó, các bạn sinh viên được kiểm tra thân nhiệt, xịt khử khuẩn và thực hiện khai báo y tế ngay tại cổng trường qua đó nắm được tình hình sức khỏe sinh viên. Khi trở lại học tập, sinh viên thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế - quy tắc 5K: “Đeo khẩu trang – Khử khuẩn – Khai báo y tế – Giữ khoảng cách an toàn – Không tụ tập đông người”.

Sinh viên thực hiện khai báo y tế  tại cổng trường
Sinh viên thực hiện khai báo y tế tại cổng trường

Vào đầu buổi sáng, sinh viên được PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị hỗ trợ hướng dẫn, phân luồng cho sinh viên di chuyển theo hướng dẫn của trường. PGS.TS Đặng Thị Phương Phi đã đến các lớp chào mừng các em đã trở lại trường học trực tiếp, động viên các em cố gắng học tập, bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người.

Lớp 19QT chăm chú lắng nghe ThS. Hà Nhật Quang tổng quan về môn học Quan hệ công chúng trong ngày đầu trở lại trường
Háo hức trong ngày đầu trở lại trường sau thời gian học online nhưng cũng không quên 5K đảm bảo thực hiện an toàn tại lớp học

Trước đó, để chuẩn bị môi trường học tập an toàn cho sinh viên, Nhà trường đã chuẩn bị nhiều phương án, thực hiện dọn vệ sinh, khử trùng các phòng học, phòng chức năng, ký túc xá,… Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng máy rửa tay ngay tại các lối ra vào lớp học, cùng các trang thiết bị y tế và phương án xử lý với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian dạy và học trực tiếp tại trường, DLA thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, nhà vệ sinh, cầu thang,...; đồng thời, tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để Cán bộ – Giảng viên – Sinh viên nắm rõ và nghiêm túc thực hiện.