Trong không khí se lạnh của những ngày giáp Tết, người người nhà nhà cũng đều nôn nao trở về nhà, trang hoàng sắm sửa cho những ngày đầu xuân thật trọn vẹn. Các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã bắt đầu kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 từ ngày 01-02-2021 đến ngày 21-02-2021 theo lịch nghĩ của trường. Bên cạnh những háo hức được quây quần bên người thân sau thời gian học tập và những kỳ thi căng thẳng, sinh viên DLA cũng đừng quên theo dõi những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang hết sức phức tạp.

data

Các bạn hãy bảo vệ chính mình và những người xung quanh bằng việc thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế nhé:

Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
Không tụ tập đông người.
Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, ngày Tết mật độ phương tiện lưu thông và tình hình trộm cắp, phá hoại tài sản cũng nhiều hơn ngày thường, các bạn hãy chú ý an toàn cho bản thân, bảo vệ cho bản thân và gia đình trong những ngày này nhé.

Chúc cho mọi người có một mùa xuân Tân Sửu 2021 an toàn, lành mạnh và tiết kiệm nhé, đừng quên ngày trở lại đi học để tiếp tục học kỳ mới với nhiều kiến thức bổ ích cho ngành học của mình.

Hoàng Thi