DLA 2020 nhìn lại những nét son

Năm 2020 vừa khép lại và mở ra hành trình mới cho một năm 2021 đầy hy vọng và niềm tin. Khó khăn và thách thức trong năm 2020 tuy ảnh hưởng đến nhiều mặt của kinh tế xã hội, nhưng ở một góc độ khác, năm 2020 mang trong mình cơ hội thay đổi nhiều hoạt động và cải tiến nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Với một năm đầy ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả nhằm đẩy lùi dịch bệnh, bình ổn tình hình đảm bảo sức khỏe và duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế. Trong lĩnh vực giáo dục, năm 2020 qua và mở ra một trang mới trong sự chuyển đổi rõ rệt từ mô thức dạy học truyền thống sang dạy học trực tuyến, kết hợp công nghệ kỹ thuật hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào phương pháp dạy học truyền thống. Dịch bệnh làm gia tăng nỗi lo lắng, đem đến nhiều điều buộc mỗi người phải thay đổi để thích ứng với chúng. Covid – 19 là một trong những thách thức, thảm họa lớn với mỗi người để từ đó nhìn lại chính mình, chăm sóc nhiều cho mình, cho gia đình và có sự chọn lựa con đường cho phù hợp trong bối cảnh kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) với chặng hành trình vượt qua nhiều thách thức cũng như khó khăn từ tình chung của thế giới đang nỗ lực không ngừng để mang đến những chương trình đào tạo tốt nhất, sự chăm sóc học viên, sinh viên trong quá trình học và đáp ứng lòng tin của quý phụ huynh, học viên, sinh viên đến học tập là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của trường.

Kính mời quý độc giả cùng nhìn lại năm 2020 với nhiều nét tiêu biểu:

1. Trường DLA đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí mới của Bộ Giáo dục – Đào tạo theo bộ gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí
2. Sinh viên ngành khoa học máy tính với mô hình tưới cây thông minh
3. Dự án Máy rửa tay diệt khuẩn thông minh của nhóm H2DT Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đạt “Giải ba” và “Giải chuyên đề ý tưởng sáng tạo” tại Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020
4. Sinh viên DLA tại Vòng Chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ II năm 2020
5. Hợp tác với doanh nghiệp bước tiến mới cho Khoa Quản trị du lịch – Luật
6. Đoàn Trường DLA: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa V, nhiệm kỳ 2020 -2022
7. Thầy – trò DLA phấn khởi: Ngày đầu trở lại trường sau covid-19 Để chuẩn bị môi trường học tập an toàn cho sinh viên, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã chuẩn bị nhiều phương án, thực hiện dọn dẹp vệ sinh, tiến hành các biện pháp phòng ngừa từ rất sớm.
8. E-learning – Giải pháp học tập mùa dịch Covid 19. Trong môi trường E-learning, việc sử dụng phần mềm tin học cho phép mô hình hóa bài giảng, thể hiện trực quan giúp người học tiếp thu dễ dàng hơn kiến thức bài học và tăng sự hào hứng trong học tập. Bên cạnh đó, người học được tăng cường tính chủ động, có thể tự điều chỉnh khóa học cho phù hợp với bản thân...”. Thực chất đây là phương pháp học tập từ xa có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Chỉ cần một máy tính kết nối mạng, người học có thể chủ động chọn lựa một nơi thích hợp để tương tác với giảng viên qua phần mềm trực tuyến từ mạng xã hội.
9. Bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ các chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Xây dựng
10. Lễ Trao bằng tốt nghiệp và khai giảng năm học 2020-2021

Hoàng Thi