Tham quan doanh nghiệp - Bài học không từ sách vở

Để chọn được ngôi trường đại học tốt, ngoài những yếu tố về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, thời gian gần đây đa số phụ huynh lại quan tâm đến vấn đề việc làm sau khi ra trường, đặc biệt là khi số lượng sinh viên thất nghiệp đang ngày càng tăng. Thấy được điều đó, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã đẩy mạnh quá trình liên kết cùng doanh nghiệp, thay đổi phương pháp giảng dạy, đào tạo sinh viên theo yêu cầu của doanh nghiệp để đảm bảo sinh viên ra trường đều nhanh chóng có được việc làm. Ngoài chương trình Ngày hội việc làm được tổ chức định kỳ theo quý thì tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cũng là cách giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và tìm kiếm cơ hội việc làm tại doanh nghiệp.

Ngày 28-6-2019, một số sinh viên năm 4 của Trường DLA đã có chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH MTV Công nghiệp HUAFU Việt Nam. Là một trong những tập đoàn kinh tế lớn chuyên ngành kéo sợi với bề dày hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Hồng Kong, HUAFU là nhà cung cấp sợi màu cao cấp lớn nhất thế giới cho ngành dệt may tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ như châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Đến với HUAFU Việt Nam, sinh viên DLA được đón tiếp nồng hậu, được giới thiệu tổng quan về công ty và nhà máy sản xuất sợi. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được chia sẻ, cách thức vận hành dây chuyền sản xuất, các khía cạnh liên quan đến công tác quản lí và sản xuất thực tế tại công ty. Các bạn sinh viên còn được đi tham quan nhà máy sản xuất sợi, các công đoạn kiểm tra chất lượng, đóng gói sản phẩm cũng như quy mô nơi làm việc, các phòng ban điều hành dưới sự hướng dẫn, giới thiệu nhiệt tình của đại diện công ty. Tại đây, các bạn được học hỏi các kiến thức liên quan đến quy trình tuyển dụng và những yêu cầu cần thiết của công ty khi tuyển dụng nhân sự, quy trình làm việc. Nhân chuyến tham quan thực tế này, HUAFU Việt Nam cũng tổ chức tuyển dụng trực tiếp và chọn ra 8 bạn sinh viên xuất sắc nhất sẽ thử việc tại công ty vào ngày 8-7 sắp tới.

Chuyến tham quan thực tế đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp, không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là giúp sinh viên Trường DLA định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động, qua đó có thêm những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

Sinh viên DLA háo hức với chuyến tham quan
Sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ đại diện công ty HUAFU Việt Nam
Tham quan quy trình sản xuất sợi bông
Quy trình kiểm tra độ bền, độ xoắn của sợi