Là một trường đại học ứng dụng, đào tạo đa ngành được thành lập theo Quyết định số: 542/QĐ-TTg ngày 04/5/2007của Thủ tướng Chính phủ, qua 10 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, Trường DLA đã không ngừng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các trường đại học của khu vực và cả nước, là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy được xã hội, người học, phụ huynh tin tưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần (bìa phải) trao cờ truyền thống cho Trường DLA
Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần (bìa phải) trao cờ truyền thống cho Trường DLA

 

Trường DLA đã tuyển sinh, đào tạo 03 chuyên ngành trình độ thạc sĩ (Tài chính-Ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị Kinh doanh), 23 chuyên ngành trình độ đại học, cao đẳng, 07 ngành đào tạo TCCN chính quy thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật. Ngoài ra, trường còn đào tạo các ngành liên thông, văn bằng 2, đào tạo thường xuyên và liên kết đào tạo. Số sinh viên, học viên của trường ở các hệ đào tạo là hơn 6.000 người, trong đó có trên 1.000 học viên cao học do trường trực tiếp đào tạo và liên kết đào tạo.

Tính đến cuối năm 2016, Trường đã đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động trên 1 vạn cử nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, trong đó có gần 75% có việc làm ổn định ở các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở tín dụng, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh. Nhiều người trong số sinh viên của trường hiện là cán bộ quản lý, công chức, nhân viên giỏi, là chủ doanh nghiệp thành đạt, là giảng viên có nhiều triển vọng. Kết quả trên đã góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước đáp ứng yêu cầu đi lên mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Cùng với hoạt động đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng. Trường có 01 công trình nghiên cứu đạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, 04 đề tài cấp tỉnh, 27 đề tài cấp cấp cơ sở cùng hơn 100 bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học của trường và các tạp chí khác. Trường cũng đồng chủ trì tổ chức nhiều hội thảo khoa học cấp tỉnh và quốc gia như “Hội thảo khoa học công nghệ và sự phát triển kinh tế sáng tạo”, “Hội thảo về thương mại điện tử”...

Trường DLA có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học trong và ngoài nước, nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học lớn ở nước ngoài như Trường Đại học California (CaIU),Trường Đại học Evergreen Hoa Kỳ, Đại học Nam California (California Southern University), Viện đào tạo quốc tế ERC- Singapore, Trường đại học Ishou- Đào Loan, một số trường đại học khác ở Nhật bản, Hàn Quốc, Philippines, liên kết với các Trường Đại học Vinh, Đại học Cần Thơ, Đại học Đà Lạt, Đại học Duy Tân đào tạo trình độ đại học và sau đại học các ngành học thuộc lĩnh vực Luật học, Chính trị, Giáo dục, Kinh tế, Khoa học nông nghiệp...

Hiện nay, đội ngũ giảng viên của nhà trường có hơn 300 người là những giảng viên có trình độ cao, có kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề với 80% có trình độ Thạc sĩ trở lên,1 Giáo sư và 3 Phó Giáo sư; 61 Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học, 137 Thạc sĩ

Với những nỗ lực vượt bậc nêu trên, trong những năm qua, Trường Đại học KTCN Long An đã nhận được nhiều phần thường cao quý của Đảng, Nhà nước:

- Năm 2008, Trường nhận Cúp vàng Thương hiệu nhãn hiệu do Phó Chủ tịch nước trao tặng.

- Năm 2009, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam trao giải Doanh nghiệp tri thức ưu tú thời kỳ hội nhập.

- Năm 2010, Trường vinh dự nhận được Cúp vàng ISO lần thứ V do Ủy ban Khoa học và Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng.

- Viện tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution – BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008 .

- Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, UBND tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận 41 lượt tập thể LĐSX, tặng 57 bằng khen cho 17 lượt tập thể và 37 cá nhân về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của trường trong nhiều năm liền.

Những thành tựu đạt được chính là mốc son cũng như sự phấn đấu bền bỉ của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong thực hiện tầm nhìn, chiến lược và phương châm đào tạo “Tri hành- Đạt nhân” của trường.

GS.TS. Lê Đình Viên

Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An