Bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính

Ngày 14-9-2022, Khoa Công nghệ trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức Bảo vệ đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy tính cho 24 sinh viên thuộc các lớp 14TH, 15TH, 17TH, 18TH và 19TH. Hội đồng đánh giá Đồ án tốt nghiệp gồm ThS. Thái Doãn Ngọc – Phó trưởng Khoa Công nghệ; TS. Ngô Thanh Hùng – Giảng viên và ThS. Ngô Văn Linh – Giảng viên.

Qua thời gian nghiên cứu và thực hiện đề tài, sinh viên đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, mang tính ứng dụng thực tiễn cao và tạo thành sản phẩm để trình bày trước hội đồng. Nhiều đề tài được hội đồng đánh giá cao và có nhiều nhận xét hữu ích để phát triển thêm ở các giai đoạn sau để hoàn thiện hơn nữa sản phẩm của sinh viên như: Xây dựng mô hình nhận dạng giọng nói tiếng Việt; Nghiên cứu nền tảng IOTS và ứng dụng xây dựng hệ thống giám sát, điều khiển tưới tự động trong nhà màng; Nghiên cứu chế tạo Robot tự vận hành phục vụ món ăn trong nhà hàng; Nghiên cứu công nghệ IOTS và ứng dụng xây dựng hệ thống điều khiển, giám sát môi trường sống trong hồ cá thủy sinh; Xử lý dữ liệu ảnh vệ tinh Sentinel & Landsat phục vụ cho nông nghiệp; Tìm hiểu công nghệ đèn led và ứng dụng xây dựng mô hình điều khiển hiệu ứng ánh sáng thông qua thiết bị di động; Nghiên cứu kỹ thuật QRCode và xây dựng ứng dụng xác định vị trí xe tự hành; Thiết kế và xây dựng mô hình xe lăn điện cho người khuyết tật; Nghiên cứu chế tạo hệ điều khiển chuyển động xe tự hành sử dụng bánh xe đa hướng Mecanum; Thiết kế và xây dựng hệ thống điều khiển tự động chăm sóc cây trồng bằng phương pháp thủy canh nhà màng…

Luôn bắt nhịp với xu hướng đào tạo ứng dụng, DLA đã tích cực cải tiến chương trình đào tạo và định hướng các đề tài tốt nghiệp bám sát với yêu cầu thực tế và yêu cầu của doành nghiệp nhằm giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chương trình đào tạo đổi mới là người học có cơ hội thực hành và trải nghiệm bằng các dự án thật của các doanh nghiệp đang hoạt động. Để thực hiện tốt các dự án này đòi hỏi người học phải tư duy và làm việc như một nhân sự thực thụ; từ đó rèn giũa kỹ năng tốt hơn và đáp ứng các tiêu chuẩn từ phía doanh nghiệp.

Bảo vệ đồ án tốt nghiệp là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo để đánh giá kiến thức và kỹ năng của sinh viên sau thời gian học tập và nghiên cứu, đồng thời, đây cũng là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình, giúp các em tự tin hơn trong quá trình làm việc thực tế sau này.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ:

ThS. Thái Doãn Ngọc (đứng) hướng dẫn sinh viên những điều cần lưu ýkhi trình bày đồ án trước hội đồng
Sinh viên trình bày đồ án của mình trước hội đồng
Demo sản phẩm
Hội đồng đặt câu hỏi cho đồ án
Đồ án “Nghiên cứu công nghệ IOTS và ứng dụng xây dựng hệ thống điều khiển, giám sát môi trường sống trong hồ cá thủy sinh”
Đồ án “Thiết kế và xây dựng mô hình xe lăn điện cho người khuyết tật”
Đồ án “Tìm hiểu công nghệ đèn led và ứng dụng xây dựng mô hình điều khiển hiệu ứng ánh sáng thông qua thiết bị di động”
Đồ án “Nghiên cứu chế tạo Robot tự vận hành phục vụ món ăn trong nhà hàng”
Đồ án “Thiết kế và xây dựng hệ thống điều khiển tự động chăm sóc cây trồng bằng phương pháp thủy canh nhà màng”

Ban truyền thông