Bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ ngành Luật học

Vừa qua, ngày 28-29/07/2020, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An phối hợp cùng Trường ĐH Vinh tổ chức buổi bảo vệ luận văn thạc sỹ ngành Luật học khóa 26 cho 64 học viên cao học.

Thay mặt lãnh đạo Trường có ThS. Huỳnh Văn Xê – Phó Bí Thư Đảng ủy – Phó Hiệu Trưởng - Trưởng Khoa Liên kết Đào tạo Trường ĐH KTCN Long An phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

ThS. Huỳnh Văn Xê đánh giá kết quả đạt được trong khóa học

Dự buổi bảo vệ luận văn Thạc sĩ có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành Luật: PGS.TS Đặng Minh Đức – Viện nghiên cứu Châu Âu; PGS.TS Lê Vương Long – Khoa Luật Trường ĐH Nam Cần Thơ; TS. Trương Vĩnh Khang – Viện nhà nước và pháp luật; TS. Nguyễn Trọng Hải – Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An; TS. Nguyễn Văn Quân – Khoa Luật Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội; TS. Lưu Hoài Bảo – Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của hội đồng chuyên môn Trường ĐH Vinh: TS. Đinh Ngọc Thắng – Trưởng Khoa Luật, chủ nhiệm chuyên ngành Luật học; TS. Đinh Văn Liêm & TS. Phạm Thị Huyền Sang – Phó Trưởng Khoa Luật; TS. Phạm Thị Thúy Liễu, TS. Nguyễn Văn Dũng, TS. Hồ Thị Duyên, TS. Nguyễn Văn Đại, TS. Nguyễn Thị Hà, TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, TS Hồ Thị Nga, TS. Bùi Thị Phương Quỳnh, TS. Lê Thị Hoài Ân là các giảng viên Khoa Luật ĐH Vinh.

TS. Đinh Ngọc Thắng phát biểu tại buổi lễ

TS. Đinh Ngọc Thắng bày tỏ vui mừng vì sự hợp tác chặt chẽ, gắn kết giữa 2 trường, đồng thời TS gởi lời cảm ơn đến quý thầy cô Trường ĐH KTCN Long An đã hỗ trợ Trường ĐH Vinh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ các tỉnh, thành trong và ngoài khu vực.

Đại diện lớp Cao học Luật khóa 26 gởi lời tri ân đến quý thầy cô Trường DLA và ĐH Vinh

Theo thứ tự đã được sắp xếp, các học viên lần lượt báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình. Sau khi nghe các học viên trình bày kết quả nghiên cứu, Hội đồng bảo vệ luận văn đưa ra nhận xét, góp ý cả về hình thức và nội dung cho học viên.

Học viên Nguyễn Thị Ánh Hồng trình bày luận văn trước Hội đồng
Học viên Dương Thị Châu Lớp Cao học Luật khóa 26 bảo vệ luận văn
TS. Nguyễn Thị Hà (phản biện 2) góp ý và đặt câu hỏi cho học viên
Học viên lắng nghe nhận xét từ hội đồng
TS. Nguyễn Văn Quân (phản biện 1) đóng góp ý kiến cho đề tài học viên
Quý thầy cô hội đồng chụp hình lưu niệm cùng các học viên Lớp Cao học Luật khóa 26

Nhìn chung, các học viên chọn đề tài gắn với chuyên môn, nội dung mang tính thực tiễn, hệ thống hóa những số liệu đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của một luận văn Thạc sĩ. Điều này chứng tỏ sự đầu tư rất chỉnh chu, thể hiện tâm huyết của từng tác giả, khả năng nghiên cứu khoa học và am hiểu vấn đề của học viên cũng như sự hướng dẫn nhiệt tình của GV Trường DLA, ĐH Vinh trong công tác giảng dạy, hướng dẫn học viên.

Hy vọng, với nền tảng kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được trong 2 năm, các học viên sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Ban Thông tin