Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và trao bằng thạc sĩ

Ngày 16 – 11 – 2019, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và vinh danh 259 tân thạc sĩ các chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Xây dựng.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Phạm Thanh Phong - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy - PCT Hội Khuyến học Việt Nam - CT Hội Khuyến học tỉnh Long An, đại diện Ngân hàng BIDV, VNPT Long An và các đơn vị tài trợ. Về phía trường DLA, có GS.TS Lê Đình Viên – Chủ tịch HĐQT; PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng học viên, sinh viên các khóa đại diện cho toàn thể học viên, sinh viên toàn trường và các tân thạc sĩ.

Đội Văn nghệ DLA với những tiết mục chào mừng khai giảng năm học mới và những bó hoa tươi thắm tri ân quý lãnh đạo, quý thầy cô DLA nhân ngày 20/11

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Đình Tuấn điểm qua những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Trường DLA là 1 trong 5 trường đầu tiên của cả nước hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn mới với 111 tiêu chí và 25 tiêu chuẩn; theo khảo sát độc lập của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, năm học 2018-2019 có tới 85,45% sinh viên ra trường có việc làm trong 6 tháng, trong đó 77,17% làm đúng chuyên môn với mức lương trung bình 7,52 triệu đồng/tháng. Trong năm học này 2019 – 2020, Trường DLA tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo đặc thù theo từng ngành đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, áp dụng công nghệ giáo dục 4.0 cho sinh viên ra trường giỏi về chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm cần thiết. Trường cũng liên kết với đơn vị English – Worldwide là đơn vị giáo dục đào tạo ngoại ngữ được Đại học Cambridge Anh ủy quyền, triển khai chương trình giáo dục tiếng Anh cho sinh viên khoa Ngoại ngữ tiếp cận và trải nghiệm phương pháp học tập mới trong thời đại giáo dục 4.0.

PGS.TS Lê Đình Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường DLA cũng đã ghi nhận thành tích đóng góp của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường đã cùng đồng hành, chia sẻ nguồn tri thức đến các bạn học viên, sinh viên trong thời gian qua. Kết quả năm học 2018 – 2019 DLA có 24 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 26 cá nhân được nhận giấy khen hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, còn nhiều cá nhân, tập thể được nhận những phần thưởng xứng đáng từ UBND tỉnh Long An.

Mỗi dịp khai giảng năm học mới, Trường DLA tiếp tục làm công tác tiếp sức đến trường thông qua các suất học bổng cho những sinh viên. Tại buổi lễ, nhà trường tặng nhiều học bổng cho sinh viên là thủ khoa đầu vào, sinh viên tài năng; các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân cũng đã trao tặng những suất học bổng có giá trị dành tặng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, sinh viên vượt khó học tốt,... Đây là những món quà có ý nghĩa lớn, là nguồn động viên cho các em sinh viên cố gắng hơn nữa trong học tập.

GS.TS Lê Đình Viên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trao học bổng cho các thủ khoa
Trường DLA nhận tài trợ từ các đơn vị

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, Trường DLA đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho 259 tân thạc sĩ thuộc các chuyên ngành đang đào tạo tại trường.

Các tân thạc sĩ tại lễ phát bằng tốt nghiệp

Buổi lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một năm học mới với những thời cơ mới. Từ đây, những cánh chim bay từ mái trường DLA mang trên mình kiến thức và kỹ năng sẽ bay đi muôn nơi cống hiến sức trẻ của mình xây dựng quê hương, đất nước.

Ban Thông tin