Khi những tiếng ve râm ran ở khắp mọi ngõ ngách vang lên, hoa phượng đỏ rực nơi góc trường và cả những cơn mưa bất chợt báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Mùa hè là khoảng thời gian ta tạm quên đi áp lực bài vở và chuẩn bị cho mình hành trang tình nguyện, theo những chuyến đi mang đầy dấu ấn của tuổi trẻ. Với tinh thần xung kích, dám nghĩ dám làm, cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương, thế hệ trẻ ngày nay luôn ghi dấu ấn của mình qua nhiều hoạt động, nghĩa cử cao đẹp dành cho mọi người.

Mùa hè năm 2016, với chủ đề "Vui khỏe, an toàn, làm nghìn việc tốt". Hoạt động hè của thanh thiếu nhi tỉnh Long An tập trung thực hiện ở 03 nội dung lớn: một là, công tác giáo dục thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội; hai là, hoạt động vui chơi, giải trí gắn với rèn luyện kỹ năng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện; ba là, hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. Với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, cụ thể dành cho các đoàn viên thanh niên: Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chương trình tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, công tác từ thiện…

Công trình của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh
“Nhịp cầu nối những bờ vui” - Công trình của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tại xã Mỹ Bình-huyện Đức Huệ năm 2015

Đối với các bạn học sinh, sinh viên tham gia Mùa hè xanh, đây không chỉ là một trải nghiệm mà còn là sự cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương. Chiến dịch Mùa hè xanh 2015 khép lại với những thành quả đáng khích lệ. Với tay cuốc, tay xẻng, những đôi chân không mệt mỏi các chiến sĩ chúng ta lúc cũng hết mình vì công việc. Những con đường lầy lội đã được các chiến sĩ cải thiện, những tuyến đường nông thôn được xây dựng, cây cầu nối những bờ vui, những buổi sinh hoạt cùng các em thiếu nhi, thăm hỏi các gia đình chính sách,... việc làm tuy nhỏ bé nhưng cũng đã ghi lại dấu ấn nghĩa tình, thay đổi diện mạo tại các xã nơi đội hình Mùa hè xanh đóng quân.

Mùa hè 2016 đã bắt đầu! Theo kế hoạch dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 22/7/2016 tại địa bàn 2 xã Vĩnh Châu A & B - huyện Tân Hưng - Long An, đã đến lúc lên đường khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện ! Hãy cùng tham gia các bạn nhé !

Minh Thiện – Hoàng Thi