Tham gia mùa hè xanh là để trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến

DLA

 

"Có những điều đơn giản nhưng lại phức tạp

 Có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa

 Có những thứ đến và đi rất nhanh

 Song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim ta"

      Đó là chiến dịch mùa hè xanh, đến hẹn lại lên khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Đi mùa hè xanh là để trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến, đi là để cảm nhận để được xa nhà và sống với nhân dân, để được bước một chân vào nơi xa lạ đem những kiến thức đã học tại giảng đường vào thực tiễn chiến dịch. Đó không chỉ mong ước, khát vọng của riêng bất kỳ một chiến sĩ nào đó trong đội hình chuyên mùa hè xanh ở hai mặt trận, mà đó chính là mong ước khát vọng chung của toàn đội. Những chặng đường đi qua trong một mùa chiến dịch sẽ hiện rõ những chuyện buồn, vui, đôi khi là những hiểu lầm vu vơ để rồi đầy ắp nỗi yêu thương.

chien-si-thanh-nien-tinh-nguyen-dla (1)

Các chiến sĩ náo nức ngày xuất quân chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

      Lần đầu tiên bước đến vùng đất mới, những căn nhà thật đơn sơ, cũ kỷ nhưng rất mát mẻ, những con người xa lạ trông thật là bỡ ngỡ, mặc dù đây không phải là lần đầu tiên xa nhà, nhưng cả đội cùng tự nhủ sẽ cố gắng hết sức, thích ứng với môi trường mới và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Những bữa cơm, rau của “đại gia đình” đã gắn kết các anh em chiến sĩ với nhau nhiều hơn nữa. Cái không gian xa lạ, bỡ ngỡ ấy dần dần được xua tan không còn hiện hữu ở những ngày tiếp theo bởi sự thân mật, nhiệt tình, đoàn kết của các chiến sĩ với nhau. Hằng ngày, mặc dù những công việc diễn ra trước mắt thật sự vất vả, mệt nhọc nhưng những nụ cười vẫn thể hiện trên môi của từng chiến sĩ tình nguyện. Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm hạnh phúc được đi và được cống hiến, được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành! Mỗi ngày, bản thân mỗi chiến sĩ trong đội đều nhận thức được hạnh phúc tồn tại ngay trong từng khoảnh khắc mà mình đang sống.

chien-si-thanh-nien-tinh-nguyen-dla

Các chiến sĩ tình nguyện đang làm nhiệm vụ

      Mùa chiến dịch chỉ diễn ra vài ngày chưa đủ để nói lên điều gì, nhưng chắc hẳn các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã có nhiều kỷ niệm và nhiều bài học kinh nghiệm quý báu mà chúng ta không thể học được ở giảng đường, trong đó có bài học đoàn kết, bài học lắng nghe và chia sẻ.

      Kết thúc mùa chiến dịch những chiến sĩ tình nguyện, những gương điển hình trên mặt trận, đại diện cho hàng ngàn sinh viên, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hãy nói lên tình cảm của mình đã gắn bó với chiến dịch, những kỷ niệm khó quên, những câu chuyện vui, buồn, những khoảnh khắc đáng nhớ.

chien-si-thanh-nien-tinh-nguyen-dla (2)

Tập thể chiến sĩ trường ĐHKTCNLA nhận bằng khen của UBND tỉnh LA

      Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2014 là cuộc hành trình đầy ý nghĩa, mà chúng tôi đã dừng chân và về đến đích trong tình thương yêu của người dân xã Bình Phong Thạnh và trong vòng tay của bạn bè. Khép lại trang nhật ký cho một chuỗi ngày dài nhiều cảm xúc, bước lên xe về nơi mình đã bắt đầu chợt thấy buồn rất nhiều khi nghĩ về những kỷ niệm vừa trải qua. Không biết bao giờ mới có dịp quay lại nơi đây.Tạm biệt mảnh đất chứa chan nhiều kỷ niệm, tạm biệt những con người thân yêu của vùng đất nông thôn. Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2014 sẽ là một dấu ấn khó phai trong lòng tôi, hy vọng sẽ được tiếp tục tham gia mùa hè xanh để được trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến hết mình.

 

Lê Hoàng Vũ (Thực hiện)

 

Các hoạt động khác

Tin hướng nghiệp

 Công nghệ thông tin – chìa khóa mở cánh cửa tương lai

 Những tố chất cần thiết để trở thành chuyên viên Tài chính ngân hàng

 Lợi thế khi học Quản trị kinh doanh tại DLA

 Kế toán- kiểm toán học gì?

 Tiếng Anh chìa khóa thành công

 Học Xây dựng, cơ hội việc làm rộng mở

 Ngành Kiến trúc năm 2015 xét tuyển những môn nào?