Đại diện ĐoànTrường DLA cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn: Thăm và động viên chiến sĩ Mùa hè xanh

DLA

 

      Ngày 13-7-2014, Đoàn cán bộ do đồng chí Bùi Quốc Bảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện cùng đại diện Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện đang làm nhiệm vụ tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa.

chien-si-mua-he-xanh (1)

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn-Bùi Quốc Bảo và đại diện Đoàn Trường DLA

hỏi thăm, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện

      Hòa cùng tuổi trẻ cả nước trong các phong trào tình nguyện, sáng ngày 9-7-2014, các chiến sĩ tình nguyện Trường DLA đã ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh và tiếp nhận nhiệm vụ tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa. Trải qua gần 1 tuần lễ đóng quân trên địa bàn, đội tình nguyện đã thực hiện nhiều phần việc giúp đỡ và giao lưu với nhân dân địa phương như: trồng cây, thăm gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh và thắp hương tại nghĩa trang, tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao- văn nghệ, vớt lục bình làm sạch dòng sông,…

      Chiến sĩ Nguyễn Hữu Đức – lớp 13QT chia sẻ: “Tham gia Mùa hè xanh đã giúp em có được những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống, thấy được tình cảm quý mến của người dân đối với chiến sĩ tình nguyện. Những việc làm của chúng em tuy không lớn, nhưng cũng đã san sẻ phần nào những khó khăn của người dân tại Bình Phong Thạnh. Em và các bạn trong đội cảm thấy rất vui và tự hào khi được tham gia chiến dịch Mùa hè xanh”.

chien-si-mua-he-xanh (2)

Chiến sĩ tình nguyện của Trường DLA tại xã Bình Phong Thạnh

      Anh Quốc Quân – Quản lý đội tình nguyện tại Bình Phong Thạnh cho biết: “Các chiến sĩ tham gia chiến dịch đều nhiệt tình với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều bạn khi tham gia vớt lục bình, do ngâm nước quá lâu mà bị bệnh, có bạn lại bị thương, nhưng vẫn không ngại khó tiếp tục hỗ trợ các bạn cố gắng làm sạch dòng sông”.

chien-si-mua-he-xanh (3)

Đoàn thăm hỏi sinh hoạt cùng các chiến sĩ tình nguyện

      Cô Hai Dũng – chủ nhà đã cho các chiến sĩ tá túc, phấn khởi nói: “Cô thấy thương tụi nhỏ, lúc mới thấy tụi nhỏ đến, nhìn đứa nào cũng trắng trẻo cô nghĩ chắc mấy đứa chỉ biết học chẳng biết làm gì. Mà nào ngờ tụi nhỏ nhiệt tình lắm, công việc gì cũng biết làm. Giờ sắp hết chiến dịch, tụi nhỏ cũng sắp đi, nghĩ mà cô thấy buồn, thấy nhớ. Có tụi nhỏ đến giúp, cả xã vui hẳn lên, mấy đứa nhỏ trong xã ngày nào cũng chạy sang đòi sinh hoạt với các anh chị”.

chien-si-mua-he-xanh

Hết mình trong các buổi sinh hoạt

      Phát biểu tại chuyến thăm, đồng chí Bùi Quốc Bảo đánh giá cao các hoạt động thiết thực và có ý nghĩa mà các chiến sĩ đã thực hiện trong gần 1 tuần qua. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn mong muốn các chiến sĩ tình nguyện tiếp tục cố gắng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phục vụ đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương trong suốt chiến dịch; xây dựng các phong trào có ý nghĩa trong cộng đồng. Bên cạnh đó đồng chí cũng ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sinh hoạt cũng như tâm tư nguyện vọng của các chiến sĩ và nhắc nhở các chiến sĩ phải tuyệt đối chú ý đến công tác đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.

 

Hoàng Yến (Thực hiện)

 

Các hoạt động khác