Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần II: Bay cao ước mơ tuổi trẻ, xây đắp tương lai sáng ngời

Từ ngày 24 đến 27-11-2013, tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã diễn ra Liên hoan Thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ hai, tỉnh Long An có 20 đại biểu tham dự liên hoan, trong đó có Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Lương Thị Bích Hằng.

Ban Biên tập website xin giới thiệu ghi nhận của Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế công nghiệp Long An trong những ngày tham dự liên hoan.

Liên hoan có chủ đề Bay cao ước mơ tuổi trẻ, xây đắp tương lại sáng ngời, có 3.000 đại biểu thanh niên Việt Nam, 5.600 đại biểu tỉnh Quảng Tây, 300 đại biểu thanh niên tiêu biểu đến từ 30 tỉnh, thành phố, khu tự trị Trung Quốc cùng tham gia các hoạt động. Ngoài đại biểu trong nước, 100 du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc cũng được chọn tham gia liên hoan.

lien-hoan-thanh-nien-viet-trung

Liên hoan diễn ra từ ngày 24 đến 27-11 tại tỉnh Quảng Tây, 3.000 đại biểu Việt Nam chia làm 7 nhóm tham gia các hoạt động giao lưu tại 8 thành phố: Nam Ninh, Liễu Châu, Bắc Hải, Cảng Phòng Thành, Khâm Châu, Quý Cảng, Ngọc Lâm, Sùng Tả, trong đó, thành phố Nam Ninh là địa điểm diễn ra các hoạt động chính tại liên hoan.

Tại các thành phố thanh niên Việt Nam đến giao lưu, đại biểu thanh niên hai nước cùng nhau thảo luận, trao đổi về các chủ đề: phát triển công nghiệp, du lịch, thúc đẩy thương mại đường biên, giao lưu văn hóa, hợp tác doanh nhân và trao đổi kinh nghiệm trong công tác thanh niên.

Một số hình ảnh về hoạt động của thanh niên Việt Nam tại thành phố Liễu Châu:

lien-hoan-thanh-nien-viet-trung (1)

lien-hoan-thanh-nien-viet-trung (2)