Hiến máu nhân đạo – hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa

DLA

 

      Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 26-10-2013, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Long An tổ chức “ Ngày Hội hiến máu”. Hoạt động đã thu hút nhiều học sinh - sinh viên tham gia và thu được 62 đơn vị máu trong buổi sáng.

hien-mau-nhan-dao-2013

Những giọt máu được cho đi mang đến cơ hội sống

cho các bệnh nhân, giúp họ sớm vượt qua những khó khăn của bệnh tật.

      “Hiến máu nhân đạo”là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

hien-mau-nhan-dao-2013 (1)

Đông đảo các bạn Đoàn viên là học sinh - sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo.

      Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đoàn Trường DLA trong những năm vừa qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 62 đơn vị máu thu được không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên cán bộ, giảng viên Trường DLA dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các hoạt động khác