Tặng nhà tình thương cho hộ nghèo Nguyễn Văn Nghĩa

Nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng tám và Quốc Khánh 2-9, ngày 22-8-2013, PGS.TS Lê Văn Tề (Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An) cùng với Đảng ủy-HĐND, UBND, MTTQ xã Bình Trinh Đông, huyện Tân Trụ tổ chức lễ trao nhà tình thương cho hộ nghèo Nguyễn Văn Nghĩa ở ấp Bình Hòa, xã Bình Trinh Đông. Đến chung vui mừng nhà mới với ông Nguyễn Văn Nghĩa có Bí thư Đảng ủy xã Bình Trinh Đông-Trần Tấn Đẹp; PGS.TS Lê Văn Tề, TS. Lê Đình Viên –Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và các Phó hiệu trưởng.

Căn nhà tình thương có diện tích 34m2, tường gạch, nền xi măng, mái tol xi măng, có kinh phí xây dựng 35 triệu đồng; trong đó PGS.TS Lê Văn Tề tài trợ 22,5 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân và bà con trong ấp Bình Hòa, xã Bình Trinh Đông đóng góp.

Bí thư Đảng ủy xã Bình Trinh Đông-Trần Tấn Đẹp thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Bình Trinh Đông cảm ơn PGS.TS Lê Văn Tề, cảm ơn cô Nguyễn Thị Hoàng Vân-Trưởng phòng Nghiên cứu và Tổng hợp cùng quý thầy cô Trường Trường Đại học Kinh Tế Công nghiệp Long An cùng địa phương chăm lo nhà ở cho hộ nghèo Nguyễn Văn Nghĩa.

Phát biểu trong lễ trao nhà tình thương, TS Đặng Thị Phương Phi-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An cho biết, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tuy chỉ mới đi vào hoạt động hơn 6 năm, nhưng bên cạnh nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và khu vực, trường luôn quan tâm đào tạo nhân cách cho học sinh sinh viên; dạy các em kiến thức, kỹ năng sống, dạy các em cách làm người: TRI HÀNH ĐẠT NHÂN. Đồng thời trường luôn quan tâm kết nối giáo dục với các xã nghèo, xã vùng biên giới và mong sẽ đón nhiều sinh viên của các địa phương đến học tập tại trường.

Trong niềm vui được tặng nhà mới và nhận nhiều phần quà của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, ông Nguyễn Văn Nghĩa xúc động bày tỏ sự biết ơn đối với PGS.TS Lê Văn Tề, Đảng ủy, UBND và MTTQ cùng bà con ấp Bình Hòa, xã Bình Trinh Đông.

Được biết PGS.TS Lê Văn Tề tuy đã nghỉ hưu, nhưng ông vẫn tiếp tục cộng tác với Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, năm 2013 ông đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 nhà tình thương tặng hộ nghèo xã Quê Mỹ Thạnh và xã Bình Trinh Đông, huyện Tân Trụ. PGS.TS Lê Văn Tề chia sẻ: “chung tay giúp người nghèo có nhà ở mình vui lắm”.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ trao nhà tình thương cho hộ nghèo Nguyễn Văn Nghĩa:

dhla-tang-nha-tinh-thuong

PGS.TS Lê Văn Tề chúc mừng ông Nguyễn Văn Nghĩa nhận quyết định trao nhà tình thương

dhla-tang-nha-tinh-thuong01

dhla-tang-nha-tinh-thuong02

TS Đặng Thị Phương Phi –PHT phát biểu tại lễ trao nhà tình thương

dhla-tang-nha-tinh-thuong03

TS Lê Thị Kim Yến –PHT tặng quà cho ông Nguyễn Văn Nghĩa

dhla-tang-nha-tinh-thuong04

Ban Thông Tin (Thực hiện)

Các hoạt động khác