Mùa hè xanh - Mùa hè thanh niên tình nguyện

Sau hơn một tuần đóng quân và tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2013, trong những ngày cuối tháng 7, các chiến sỹ tình nguyện hè của Trường ĐHKTCN Long An (DLA) đã chính thức chia tay và tạm biệt bà con 2 xã Thái Trị (Vĩnh Hưng) và Tân Hiệp (Thạnh Hóa).

mua-he-xanh-2013-mua-he-tinh-nguyen (1)

Với tất cả lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, bản lĩnh và năng động của sinh viên Kinh tế - Công nghiệp, hầu hết các chiến sỹ đều có chung một tâm trạng hâm hở và tự hào khi ra quân và đôi chút luyến lưu, bịn rịn khi rời xa vùng quê mình gắn bó trong suốt chiến dịch. Có lẽ sẽ không ai có thể quên được, những ngày làm việc tuy mưa nắng thất thường, nhưng ý chí và tinh thần của các chiến sỹ đều như một. Với việc tham gia các công trình ý nghĩa như: thấp sáng đèn nông thôn; thăm gia đình chính sách; hoạt động trồng cây dọc tuyến dân cư; sửa chữa và xây mới cầu nông thôn,… tất cả đều đọng lại ở những nơi đó một kỷ niệm đáng để nhớ. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, niềm vui lại trở về trên gương mặt của mỗi chiến sỹ khi được người dân hiếu khách ở 2 xã quan tâm và cùng chuẩn bị bữa ăn dân dã mà đậm tình thân thiết. Như chiến sỹ Huỳnh Lê Bá Nhẫn sinh viên lớp 11CTC1 (đóng quân ở Thái Trị-Vĩnh Hưng) chia sẻ: “Bà con nơi mình sống rất hiếu khách, xem chúng mình như con trong gia đình vậy, mình rất nhớ mọi người ở đó, có dịp trở lại nhất định mình sẽ lại về thăm bà con xã Thái Trị, ấp Thái Vĩnh”.

mua-he-xanh-2013-mua-he-tinh-nguyen (2)

“Bằng sự trải nghiệm thực thụ và sự rèn luyện của người chiến sĩ mùa hè xanh trong một tuần lễ đóng quân, các chiến sỹ sinh viên DLA đã trưởng thành hơn, cảm thấy có trách nhiệm với bản thân hơn, có thêm sự hiểu biết về cuộc sống và biết trân trọng giá trị của bàn tay lao động”- chiến sỹ Nguyễn Tiến Phát sinh viên lớp 11XD (đóng quân ở xã Tân Hiệp-Thạnh Hóa) tâm sự.

mua-he-xanh-2013-mua-he-tinh-nguyen

Buổi lễ tổng kết chiến dịch đã khép lại với thật nhiều kỷ niệm đẹp về một mùa chiến dịch trọn vẹn ý nghĩa, thật nhiều những sẻ chia và đong đầy niềm yêu thương chân thành.

Bảo Thịnh - Thùy Dương (Thực hiện)

Các hoạt động khác