Đêm hội trăng rằm – Mừng trung thu 2016

Trong không khí náo nức của các em nhỏ chào đón trung thu 2016, chiều ngày 09-9-2016, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Ban Công tác xã hội UNESCO tổ chức cho hơn 100 thiếu nhi thuộc phường Tân Khánh, Khánh Hậu thành phố Tân An và con của CB – GV – NV Trường cùng vui phá cỗ trăng rằm.

Tham gia chương trình có Sư cô Liên Hiền – Trưởng ban Công tác xã hội Đạo làm con thuộc Trung tâm Văn hóa và Truyền thông UNESCO Việt Nam; Cô Hoài Thu – Phó Chủ nhiệm CLB Hưu trí thành phố Tân An; Bí thư đoàn phường Khánh Hậu -Lê Thị Thu Trâm; NB. Trần Thị Minh Thu – Trưởng Ban Thông tin, Phó TBT Tạp chí Kinh tế – Công nghiệp; Cô Nguyễn Thị Tài – Phó Trưởng phòng QLĐT&CTHSSV; các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn CB, GV, NV Trường DLA cùng các em thiếu nhi phường Tân Khánh, Khánh Hậu và con của CB – GV – NV Trường cùng phụ huynh.

Các em thiếu nhi được giao lưu với các anh chị đến từ Đội văn nghệ Trường DLA với các bài hát về trung thu, tham gia các trò chơi dễ thương và nhận các phần quà từ Sư cô Liên Hiền, Trường DLA. Chúc cho các bé luôn vui vẻ, tràn đầy niềm vui, học giỏi và luôn ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ.

Một số hình ảnh Ban Thông tin ghi nhận trong chương trình:

Các trò chơi vui nhộn nhưng cũng không kém phần 'gây khó dễ' cho các em
Các trò chơi vui nhộn nhưng cũng không kém phần “gây khó dễ” cho các em
Các em nhỏ chăm chú theo dõi các bạn của mình tham gia trò chơi
Tặng 'quà' cho các bạn hoàn thành tốt các yêu cầu của trò chơi
Tặng “quà” cho các bạn hoàn thành tốt các yêu cầu của trò chơi
Đêm hội trăng rằm nhiều sắc màu với đèn lồng và bong bóng
Khách mời tham dự chương trình
Những giai điệu dễ thương của bài hát Thằng Cuội, Em đi xem hội trăng rằm khuấy động không khí chương trình
Trao quà cho con của CB – GV – NV Trường DLA
Phụ huynh và các bé
Trung thu vui vẻ nha mọi người
Sư cô Liên Hiền trao quà trung thu cho các em
Cùng chụp ảnh lưu niệm với các bé
Chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Ban Thông tin (thực hiện)

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi),[2] còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên.

Tết Trung Thu là lễ hội tại các quốc gia Đông Á như Trung Hoa, Đài Loan, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên, ngày này cũng là ngày nghỉ lễ quốc gia tại Đài Loan, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn.[2] Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.[5]

Tết Trung Thu là tết của trẻ em. Ngay từ đầu tháng, Tết đã được sửa soạn với những cỗ đèn muôn mầu sắc, muôn hình thù, với những bánh dẻo, bánh nướng mà ta gọi gồm là bánh trung thu, với những đồ chơi của trẻ em muôn hình vạn trạng, trong số đó đáng kể nhất của thời xưa là ông Tiến sĩ giấy. Trẻ em đón tết có đèn xếp, đèn lồng, đèn ông sao, đèn con giống... sặc sỡ thắp sáng kéo nhau đi từng đoàn ca hát vui vẻ, tối tối cùng nhau đi nhởn nhơ ngoài đường, ngoài ngõ. Và khi rằm tới, có những đám múa sư tử với tiếng trống, tiếng thanh la thật náo nhiệt. Trong dịp này, để thưởng trăng có rất nhiều cuộc vui được bày ra. Người lớn có cuộc vui của người lớn, trẻ em có cuộc vui của trẻ em.

Sưu tầm