Với chủ đề Tự hào Việt Nam, Hành trình bài ca sinh viên năm 2015 đã thu hút đông đảo những nhóm, câu lạc bộ âm nhạc trong phong trào sinh viên tại 250 trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc gửi clip ca nhạc dự thi. Sau 1 tháng tổ chức BTC Hành trình bài ca sinh viên 2015 đã nhận được 636 tiết mục dự thi vòng 1. Với sự bình chọn của khán giả và đánh giá chấm điểm của ban giám khảo, 160  tiết mục thuộc 8 cụm thi đã đi tiếp vào vòng 2.  Thời gian bình chọn cho vòng 2 từ ngày 20-3 đến ngày 30-3.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tham gia vòng 1 Hành trình bài ca sinh viên năm 2015 (HTBCSV) với 3 tiết mục. Các tiết mục dự thi đã nhận được sự cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình của khán giả, đặc biệt là sự bình chọn của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường DLA. Sau những ngày bình chọn, 2 trong 3 tiết mục đã xuất sắc lọt vào vòng 2 của HTBCVS. Trong suốt quá trình chuẩn bị các ca khúc dự thi cho vòng 2, các thành viên đội văn nghệ Trường DLA đã có những kỷ niệm hết sức thú vị khi tham gia chương trình. Hãy cùng lắng nghe chị Nguyễn Thị Như Ý- đại diện đoàn tham gia HTBCSV chia sẻ những điều thú vị này nhé.

Cái nắng, cái gió không làm nản lòng các thành viên tham gia HTBCSV năm 2015
Cái nắng, cái gió không làm nản lòng các thành viên tham gia HTBCSV năm 2015

PV: Tại sao Trường DLA lại quyết định tham gia HTBCSV?

Như Ý: HTBCSV là một sân chơi lớn và chuyên nghiệp dành cho tất cả sinh viên trên toàn quốc, nhằm tìm ra những tài năng ca nhạc, góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu sinh viên giữa các trường. Với mong muốn được học hỏi nhiều hơn để phát triển phong trào văn nghệ của Trường DLA và mang hình ảnh của Trường DLA đến với các bạn sinh viên trên toàn quốc , nên ngay sau khi nhận thông báo từ Tỉnh Đoàn, Đoàn trường đã tiến hành triển khai xuống các lớp và lên kế hoạch tổ chức ngay chương trình Hội diễn văn nghệ. Chương trình được sinh viên trường rất ủng hộ và đã có đến hơn 20 tiết mục tham dự, các tiết mục biểu diễn đều được đầu tư và tham gia rất nhiệt tình. Cuối cùng chương trình hội diễn thành công tốt đẹp và đã chọn ra được 3 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia HTBCSV năm 2015. Và 2 trong 3 tiết mục dự thi đã xuất sắc bước vào vòng 2 là tiết mục Đất nước – Thành Thái và Huyền thoại mẹ- Phạm Hoàng Mi.

PV: Các bạn có gặp khó khăn gì khi tham gia HTBCSV năm 2015?

Như Ý: Điều khó khăn nhất mà các bạn tham gia gặp phải chính là thời gian. Nó quá ngắn và gấp rút, từ khi nhận thông báo và nộp lại clip tham dự cuộc thi chỉ vỏn vẹn 18 ngày thôi. Để có những tiết mục biểu diễn tốt, các bạn sinh viên đã phải ở lại Trường đến 8- 9 giờ tối cho việc luyện tập của mình, có những bạn bận học cả ngày, phải dành ra buổi trưa để tập luyện… Ngày sau khi có kết quả được bước tiếp vào vòng 2, mọi người lại tất bật bắt tay vào lên ý tưởng. Vòng 2 phải có nội dung khác với các tiết mục đã biểu diễn ở vòng 1 và để có chất lượng dự thi cao nhất, các clip âm nhạc phải được dàn dựng, quay thực tế, thu âm ở phòng thu… Áp lực về thời gian, kế hoạch, ý tưởng, chọn bài hát phù hợp, tìm ekip quay, thu âm, trang phục, tập luyện, kinh phí… tất cả mọi thứ  như đè nặng lên vai các thành viên trong nhóm thực hiện. Và các bạn biết không, đội chúng mình đã thực hiện quay clip cách ngày nộp clip chỉ có một ngày, nhưng may mắn là mọi người đều rất cố gắng và nhiệt tình với công việc, nên sản phẩm làm ra vừa kịp tham gia vòng 2.

Những cảnh quay được các thành viên đầu tư rất kỹ lưỡng
Những cảnh quay được các thành viên đầu tư rất kỹ lưỡng

PV: Hành trình của các bạn rất thú vị, vậy các bạn có những kỷ niệm đáng nhớ nào không?

Như Ý: Kỷ niệm nhớ nhất mà cả đoàn là đi quay tại clip tại bãi biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang, đây là địa điểm quay clip cho cá khúc “Tổ quốc gọi tên mình” của bạn Thành Thái. Các bạn biết đó, biển của những ngày tháng 3 thì nắng vô cùng,  cả đoàn phải đi bộ dưới cái nắng gay gắt gần 2 cây số để có được những cảnh quay đẹp nhất. Còn cảnh cho ca khúc “Vẽ” của bạn Hoàng Mi được thực hiện tại khu Đồng Tâm Long An, để có góc quay đẹp 2 diễn viên phụ phải ngồi trên một tổ kiến lửa với cảnh quay trong 5 giây. Đó là một trong số những kỷ niệm vui mà đoàn đã trải qua và còn rất nhiều kỷ niệm không thể kể ra hết. Mong rằng với những kỷ niệm đó sẽ luôn giữ mãi trong lòng các thầy cô, anh chị, các bạn sinh viên trong đoàn.

PV: Các bạn cảm nhận như thế nào khi tham gia HTBCSV?

Như Ý: HTBCSV thật sự là một sân chơi thật sự bổ ích cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng của mình. Các clip tham gia chương trình đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng không chỉ vũ đạo, trang phục mà ngay cả âm nhạc. Các bạn sinh viên của Trường DLA tham gia HTBCSV năm 2015 đã được học hỏi và trưởng thành rất nhiều. Trải qua 2 vòng thi đầy áp lực và khó khăn, tuy vậy cả đoàn cũng đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và thông qua cuộc thi này đã thấy được tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực từ các bạn sinh viên với hy vọng các tiết mục sẽ bước tiếp vào vòng trong. Vòng 2 của HTBCSV đang trong giai đoạn nước rút, đến thời điểm hiện tại, tiết mục “Tổ quốc gọi tên mình” của bạn Thành Thái đã nhận được 226 lượt bình chọn và tiết mục “Vẽ” của bạn Hoàng Mi nhận được 230 lượt bình chọn. Mỗi một lần bình chọn, chính là sự thể hiện lòng tự hào đối với Trường DLA nói riêng và cho sinh viên Việt Nam nói chung. Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay để góp sức mạnh cho những sản phẩm đầy chất lượng và tâm huyết của chúng ta đi nào!

CÁCH 1: Nhắn tin bình chọn theo cú pháp:

  1. Tổ quốc gọi tên mình - Đặng Thành Thái: CHON 1861 – Gửi 8062 (500đ/tin nhắn)
  2. Vẽ - Phạm Hoàng Mi: CHON 1191 – Gửi 8062 (500đ/tin nhắn)

Mỗi lượt bình chọn qua tin nhắn được tính 1 điểm. Mỗi khán giả được bình chọn tối đa 5 tin/1 tiết mục/1 ngày. Đặc biệt, Bình chọn qua tin nhắn khán giả sẽ được tham gia chương trình quay số trúng thưởng với nhiều giải thưởng hấp dẫn như: điện thoại LG Optimus L7, Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab , Ipad Mini,...từ BTC

CÁCH 2: Bình chọn trên website/wapsite Keeng.vn thông qua việc bấm vào nút bình chọn bên dưới bài dự thi:

  1. Tổ quốc gọi tên mình – Trình bày: Đặng Thành Thái: http://www.keeng.vn/bcsv.php/video/To-Quoc-Goi-Ten-Minh-DH-KTCN-Long-An/F4YG3DGU.html
  2. Vẽ -Trình bày Phạm Hoàng Mi: http://www.keeng.vn/bcsv.php/video/Ve-DH-KTCN-Long-An/B5VZ9X84.html

    (đăng ký tài khoản để được bình chọn bằng cách)

Khách hàng Viettel, soạn: Keeng gửi 5005 (0đ)

Khách hàng mạng khác, soạn: Keeng gửi 8062 (500đ)

Mỗi khán giả chỉ được bình chọn 1 lần/Video. Mỗi lượt bình chọn trực tuyến được tính 1 điểm. Thời hạn bình chọn: từ ngày 20/3/2015 đến 23h59 ngày 30/3/2015

Cảm ơn những chia sẻ của Như Ý và chúc cho các bạn sinh viên tham gia HTBCSV năm 2015 sẽ đạt được nhiều lượt bình chọn và bước vào vòng 3 của chương trình.

Ban Thông tin (thực hiện)