Tiếp nối thành công từ việc phát triển tính ứng dụng và thực hành trong giảng dạy, đảm bảo cho sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tế ngay từ khi còn ngồi ở giảng đường. Sáng ngày 19-9-2014, Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức tham quan thực tế tại khu công nghiệp Long Hậu cho 30 sinh viên lớp 11QT. Đây là một trong chuỗi những hoạt động thực tế bổ ích và lý thú, là cầu nối để sinh viên được tiếp cận nhiều hơn với môi trường doanh nghiệp, qua đó góp phần giúp sinh viên phát huy khả năng chủ động tìm tòi, học hỏi và bổ sung kiến thức thực tế vào bài giảng lý thuyết.

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep (1)

Đoàn tham quan Trường DLA có mặt tại KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

      Tham gia chuyến thực tế cùng với sinh viên còn có TS. Đoàn Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường DLA, ThS. Lâm Thị Hồng – Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Cô Trần Thị Minh Thu- Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Sau gần 2 tiếng đồng hồ, đoàn xe của Trường DLA đã có mặt tại Khu Công nghiệp Long Hậu. Tại đây các bạn sinh viên đã được hướng dẫn tham quan các kho trữ lạnh và quy trình làm việc tại 2 công ty: Công ty TNHH Lotte Sea Logistic và công ty Anpha AG. Bên cạnh đó, đoàn sinh viên Trường DLA còn được gặp gỡ và giao lưu tại Trung tâm quản lý nguồn nhân lực của Công ty Cổ phần Long Hậu.Tại đây các bạn đã được anh Nguyễn Tánh Nhựt – chuyên viên Trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng giới thiệu chi tiết về hoạt động của KCN, hình thức tổ chức hoạt động, chiến lược kinh doanh cũng như nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong KCN,… Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi và tình huống thảo luận giúp sinh viên mở rộng kiến thức và tăng khả năng hiểu biết về chuyên ngành đang theo học cũng như hướng phát triển công tác chuyên môn sau khi ra trường. Các sinh viên đã đưa ra những băn khoăn về những vị trí việc làm tại doanh nghiệp, những kiến thức và kỹ năng cần phải chuẩn bị khi ra trường đến doanh nghiệp xin việc, sự hỗ trợ của doanh nghiệp khi sinh viên đến thực tập và cơ hội việc làm của các doanh nghiệp dành cho sinh viên khi mới ra trường.

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep (2)

Các bạn sinh viên mặc áo ấm, chuẩn bị tham quan tại kho trữ lạnh của công ty TNHH Lotte Sea

 

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep (3)

Tất cả các bạn đều rất hào hứng dù sắp phải đối diện với cái lạnh lên đến âm vài độ C 

 

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep (4)

Anh Nguyễn Hữu Minh giới thiệu đến đoàn tham quan quy trình xuất - nhập các mặt hàng trữ lạnh tại kho

      Trao đổi với chúng tôi sau chuyến đi thực tế đầy thú vị, bạn Đặng Thị Anh Thư chia sẻ: “Đối với em, chuyến đi này thật sự ý nghĩa và mạng lại nhiều kiến thức. Em và các bạn đã được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại công ty TNHH Lotte Sea và công ty Anpha AG. Cả 2 công ty đều hoạt động về loại hình logistics với các xưởng trữ lạnh và quá trình trung chuyển hàng hóa khép kín. Em hy vọng trong thời gian sắp tới, Khoa Quản trị và Trường DLA sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi thực tế tại nhiều KCN khác nhau để chúng em bổ sung thêm kiến thức, tìm được hướng đi về việc làm cho bản thân”.

      Bạn Nguyễn Hoàng Ân, hào hứng cho biết thêm: “Qua chuyến đi này, chúng em được học hỏi rất nhiều kiến thức thực tế, bổ ích trên cơ sở những kiến thức được học tại Trường DLA. Chúng em tiếp cận được những kiến thức phù hợp với chuyên ngành của mình để làm hành trang sau khi ra Trường. Ngoài ra, thông qua chuyến đi này, chúng em còn được chia sẻ thêm về tác phong, thái độ trong môi trường làm việc cũng như những kiến thức, kỹ năng mà các bạn sinh viên cần phải có để sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình làm việc sau này. Em và các bạn cũng rất cảm ơn Trường DLA, khoa Quản trị kinh doanh và KCN Long Hậu đã tổ chức cho chúng em một chuyến đi lý thú và nhiều ý nghĩa”.

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep (5)

Anh Nguyễn Tánh Nhựt chia sẻ những cơ hội việc làm tại KCN Long Hậu

 

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep (6)

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe để tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình

 

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep (7)

Nhiều bạn sinh viên có những thắc mắc về nhu cầu tuyển dụng, những kỹ năng cần có khi xin việc,…

 

hanh-trinh-kham-pha-doanh-nghiep

TS. Đoàn Thị Hồng – PHT Trường DLA gửi lời cảm ơn đến đại diện KCN Long Hậu, nhà trường hy vọng trong thời gian sắp tới, KCN sẽ hợp tác cùng nhà trường trao cơ hội tiếp cận thực tế và môi trường làm việc tại KCN

 

Hoàng Yến (Thực hiện)

 

 
Các tin khác