Ngày 12-8-2014, tại Hội trường Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Hội Nhà báo tỉnh Long An đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Ảnh báo chí” cho gần 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, hội viên của các chi hội nhà báo trực thuộc, các Đài truyền thanh huyện, thị xã, thành phố và cộng tác viên các cơ quan có tờ thông tin nội bộ.

tap-huan-anh-bao-chi (1)

Toàn cảnh lớp tập huấn

      Giảng viên Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc quốc tế- Đồng Đức Thành, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. HCM đã giúp học viên phân biệt các thể loại ảnh; nêu lên sự khác nhau giữa ảnh nghệ thuật và ảnh báo chí; các thể loại ảnh báo chí; chú thích ảnh báo chí; các bước tác nghiệp và một số kinh nghiệm của giảng viên trong quá trình chụp ảnh báo chí. Đặc biệt, lớp nghiệp vụ ảnh báo chí chú trọng nhiều đến chú thích ảnh, phần chú thích phải ngắn gọn, đầy đủ yếu tố báo chí (5W +1H), thể hiện được trọng tâm nội dung chính của bức ảnh và có thể thay đổi bố cục làm cho chú thích ảnh được sinh động hơn. Trong ảnh báo chí, chú thích ảnh và ảnh là hai bộ phận luôn hòa quyện với nhau tạo nên tổng thể mà người viết, người chụp ảnh muốn chuyển thông tin đến người đọc một cách hiệu quả và đảm bảo tính thông tin là chính xác và nhanh nhất.

      Lớp tập huấn nhằm củng cố kiến thức cơ bản, nâng cao kỹ năng trong nghề nghiệp cho các học viên giúp cho quá trình tác nghiệp được tốt hơn, đồng thời đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các chi hội nhà báo trực thuộc, các cơ quan ban ngành có bản tin nội bộ, hội đặc thù.

tap-huan-anh-bao-chi

Học viên tham gia lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

cùng Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế Đồng Đức Thành

      “..Mỗi bức ảnh là một câu chuyện được kể bằng ánh sáng được trình bày bằng kỹ thuật và được diễn đạt bằng một giọng với một cách truyền đạt riêng” - Đồng Đức Thành

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác