Sáng ngày 10-7-2014, các thí sinh dự thi ĐH, CĐ đợt 2 năm 2014 đã hoàn thành môn thi cuối cùng với nhiều tâm trạng khác nhau.

      Tại hội đồng thi Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), thi sinh dự thi khối D1 đều cho rằng đề thi Văn năm nay khá bất ngờ. Bạn Đặng Thị Ngọc Hân- thí sinh liên thông: “Đề văn năm nay hay nhưng khó, đặc biệt là ở phần làm văn. Đàn ghi –ta của Lorca là một trong những tác phẩm “khó nuốt” nhất trong chương trình học, khi thấy phần làm văn cho phân tích tác phẩm này, em thật sự lo lắng”.

      Ngược lại, bạn Minh Hải – Trường THPT Lê Quý Đôn lại cho rằng: “Theo em đề Văn vừa sức, em rất thích câu nghị luận: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa, câu này không khó nhưng đòi hỏi thí sinh phải có cái nhìn rộng và đưa ra nhận định riêng. Phần làm văn em đã được ôn khá kỹ nên em tự tin mình sẽ đạt trên 60%”.

      Sau 2 ngày thi, bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Trường THPT Thủ Khoa Thừa chia sẻ: “Em thấy rất tự tin khi thi đợt 2, môn Toán và Anh văn em làm khá tốt, riêng môn Văn do không phải là thế mạnh nên em chỉ làm bài tương đối, nhưng khả năng khối D1 em đạt được 70%”.

ky-thi-tuyen-sinh-2014 (1)

Phấn khởi sau khi hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh năm 2014.

      Theo ThS. Nguyễn Minh Khoa - Ủy viên Thường trực Hội đồng tuyển sinh Trường DLA: “Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tại Hội đồng thi Trường DLA, thí sinh an tâm làm bài thi, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Công tác coi thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.”

      Góp phần cho thành công kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014 phải kể đến sự phối hợp của lực lượng bảo vệ, các chiến sĩ tình nguyện Tiếp sức mùa thi , các nhà hảo tâm,.. đã đồng hành cùng phụ huynh và thí sinh, giúp đỡ, hỗ trợ , tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, hỗ trợ chỗ ở miễn phí, phát cơm miễn phí,…

ky-thi-tuyen-sinh-2014

Những suất cơm miễn phí góp phần giúp thí sinh và phụ huynh an tâm

trong những ngày tham dự kỳ thi ĐH tại Trường DLA.

 

Ban thông tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác