Sáng ngày 4-7, gần 600.000 thí sinh trên cả nước dự thi khối A, A1 và V bắt đầu vào làm bài thi môn Toán. Đúng 6h30, thí sinh được gọi vào phòng thi. Tại Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, nhóm phóng viên ghi nhận được các thí sinh đã có mặt tại trường thi từ rất sớm và tranh thủ ôn bài trước khi thi. Nhiều thí sinh với tinh thần thoải mái và tự tin trong thời gian chờ gọi tên thí sinh vào phòng thi.

 thi-tuyen-sinh-dai-hoc-2014-ngay-dau-tien1

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi

      Có mặt tại phòng thi từ sớm, thí sinh Huỳnh Nhựt Khanh- Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp, Tiền Giang cũng không kém phần hồi hộp và lo lắng, em hy vọng mình sẽ tập trung hoàn thành tốt bài thi. Thí sinh Nguyễn Thanh Danh dự thi liên thông chia sẻ: “em hy vọng mình làm bài tốt vì đây là cuộc thi quyết định đối với em, em sẽ cố gắng hết sức mình”.

thi-tuyen-sinh-dai-hoc-2014-ngay-dau-tien2

Cán bộ coi thi gọi tên thí sinh vào phòng thi, kiểm tra đối chiếu

thông tin trên giấy báo dự thi và các giấy tờ có liên quan

      Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2014 diễn ra trong 3 ngày: 3, 4 và 5-7. Thí sinh khối A dự thi 3 môn: Toán, Lý, Hóa; thí sinh khối A1 dự thi 3 môn: Toán, Lý, Tiếng Anh.

thi-tuyen-sinh-dai-hoc-2014-ngay-dau-tien3

Hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào giấy thi

 

thi-tuyen-sinh-dai-hoc-2014-ngay-dau-tien4

Thí sinh hớt hải đến điểm thi sát giờ vào phòng thi

      Buổi sáng, thí sinh sẽ bắt đầu với môn thi Toán với hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Thísinh chính thức làm bài từ 7 h15 và kết thúc bài làm lúc 10h15.

thi-tuyen-sinh-dai-hoc-2014-ngay-dau-tien

 Thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán với nhiều tâm trạng khác nhau

      Hết 2/3 thời gian làm bài thi, thí sinh lác đác bước ra khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Nguyễn Quốc Bình – 08CCO (Liên thông Đại học) là thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán sớm nhất: “Do tự ôn tập tại nhà nên khi nhận được đề thi em khá lúng túng trước những dạng bài lạ, đề thi toán năm nay không khó nhưng hơi dài, em chỉ hoàn thành được hơn 70% thôi”.

      Trần Thị Mỹ Thuận (THPT Hậu Thạnh Đông): “Em không tự tin lắm với môn toán, đề thi có nhiều câu khó và đánh đố thí sinh, đề lại dài nên em không kịp hoàn thành toàn bộ bài làm. Thế mạnh của em là môn Hóa, nên em hi vọng trong buổi thi ngày mai em sẽ làm bài tốt để kéo điểm cho môn Toán”.

      Nguyễn Anh Thoại – 11CTC1- thí sinh thi liên thông cho rằng: “Đề thi toán tương đối dễ vì những dạng bài này em đã từng làm trong quá trình ôn tập tại trường. Với các bạn thí liên thông, nếu chịu khó ôn tập thì bài thi môn toán sẽ được trên 6 điểm”.

      Nguyễn Thanh Danh – 11CTH: “Em cảm thấy tiếc vì đề thi Toán không khó nhưng em lại không làm bài tốt, một số dạng bài đã được ôn tập, nhưng do chủ quan không xem đến nên em không làm được. Hi vọng ở 2 môn thi còn lại em sẽ làm bài tốt hơn”.

      Buổi chiều 4-7 thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Lý với hình thức trắc nghiệm. Thời làm bài là 90 phút.

      Ngày mai 5-7 thí sinh sẽ thi môn Hóa (khối A) và môn tiếng Anh (khốiA1).

      Lịch thi đại học đợt 1:

Ngày Buổi Môn Thi
Khối A Khối A1
3/7 Sáng Làm thủ tục dự thi, xử lý sai sót
4/7 Sáng Toán Toán
Chều
5/7 Sáng Hoá Tếng Anh
Chều Dự trữ

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác