Ngày 22-5-2014, tại phòng F301 khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tổ chức lớp học kỹ năng mềm dành cho sinh viên năm nhất với sự hướng dẫn của ông Trần Doãn Mười - Giám đốc chăm sóc khách hàng của công ty Cổ phần Kizuan JV, khu công nghiệp Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Lớp học có sự tham gia của hơn 50 bạn sinh viên lớp 13QT và 13CQT

      Trong suốt buổi học, sinh viên được ông Doãn Mười chia sẻ kỹ năng quản lý thời gian bằng nhiều hình thức sinh động. Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng đối với sinh viên và là kỹ năng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi các ứng viên phải thể hiện tốt.

ky-nang-quan-ly-thoi-gian-tran-doan-muoi

Ông Trần Doãn Mười -Giám đốc chăm sóc khách hàng của công ty Cổ phần Kizuan JV

chia sẻ với sinh viên về kỹ năng quản lý thời gian

      Trong quá trình chia sẻ kỹ năng quản lý thời gian, ông Trần Doãn Mười đã trình bày ba vấn đề chính đó là: Tầm quan trọng của việc quản trị thời gian, các nguyên tắc quản lý thời gian và các công cụ quản lý thời gian.

      Sinh viên đã được giới thiệu và chia sẻ cách sử dụng công cụ quản lý thời gian như lịch công việc, nguyên tắc S.M.A.R.T và nguyên tắc 5W1H / 5W2H. Theo ông Doãn Mười “ kỹ năng không phải ai cũng có mà nó đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên, để có được kỹ năng quản lý thời gian tốt đòi hỏi sinh viên ngay từ năm nhất phải thường xuyên rèn luyện…”. Ông Doãn Mười cũng đã đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế giúp cho sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian, như “Nếu học sinh thi rớt một môn học thì học sinh đó phải ở lại lớp và điều đó đánh đổi bằng thời gian là một năm học. Hay trong công việc nếu đến trễ hẹn ký hợp đồng chỉ mười lăm phút thôi có thể bạn sẽ không ký được hợp đồng”. Do đó, mỗi người phải biết cách quản lý thời gian của mình sao cho hợp lý nhất.

      Qua buổi học, sinh viên hiểu được tầm quan trọng của thời gian, biết cách sắp xếp các mục tiêu với thời gian hợp lý. Đồng thời sinh viên có thể sử dụng các công cụ quản lý thời gian như lịch công việc trên máy tính hoặc điện thoại, điều này sẽ giúp sinh viên dần hình thành kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn cho việc học tập hiện nay và công việc sau này. Được biết trong thời gian tới khoa Quản trị kinh doanh sẽ mở thêm các lớp học kỹ năng như kỹ năng làm hồ sơ xin việc, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,...Đây được xem là bước đệm tốt để sinh viên không những tốt về chuyên môn mà còn vững về kỹ năng để trong tương lai có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực của bản thân.

 

Mỹ Tiên (Thực hiện)

 

 
Các tin khác