Tiếp nối thành công của Hội thảo “Cơ hội trúng tuyển vào học tập tại DLA kỳ thi tuyển sinh riêng, ba chung và liên thông ĐH, CĐ năm 2014” lần thứ 1 , ngày 24-4-2014 trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tiếp tục tổ chức Hội thảo “Cơ hội trúng tuyển vào học tập tại DLA kỳ thi tuyển sinh riêng, ba chung và liên thông ĐH, CĐ năm 2014” lần thứ 2 dành cho sinh viên trung cấp đã và chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

hssv-tham-du-hoi-thao

Các bạn sinh viên theo dõi những thông tin mới về kỳ thi tuyển sinh 2014

      Tham dự hội thảo có ThS. Nguyễn Minh Khoa – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo &CTHSSV, PGĐ Ban trung cấp Nguyễn Thành Nhơn –cùng quý thầy cô thuộc các phòng, khoa, ban, trung tâm,… và hơn 50 bạn sinh viên hệ trung cấp.

      Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Minh Khoa giới thiệu đến sinh viên những nét mới về kỳ thi tuyển sinh năm 2014. Năm nay, ngoài tổ chức thi 3 chung, Trường DLA đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển học bạ THPT. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là đối với sinh viên hệ trung cấp đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Xuyên suốt hội thảo, các bạn sinh viên đặt rất nhiều câu hỏi về việc đăng ký xét tuyển qua học bạ, chương trình học, hình thức liên thông, cơ hội việc làm,…

ths-nguyen-minh-khoa-tai-hoi-thao

Th.S Nguyễn Minh Khoa giải đáp những thắc mắc về cách tính điểm

khi đăng ký xét tuyển dưới hình thức điểm THPT

 

      Th.S Nguyễn Minh Khoa thân tình chia sẻ cùng các bạn sinh viên trung cấp “Năm 2014 là năm có nhiều đổi mới trong chính sách tuyển sinh, không nhiều sinh viên nắm được những thông tin này nên rất dễ mất đi cơ hội học tập. Với những sinh viên có tinh thần cầu tiến và vươn lên trong học tập thì đây chính là cơ hội lớn dành cho các bạn. Nhà trường sẽ hỗ trợ hết mình để giúp các bạn hoàn thiện ước mơ. Ngay từ bây giờ các bạn hãy lên kế hoạch cho mình và đăng ký dự thi, với lợi thế “sân nhà” các bạn không quá áp lực với việc thi cử, cơ hội lại rộng mở hơn. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn tiếp tục mở các lớp ôn tập kiến thức để các bạn vững vàng hơn trước các kỳ thi”.

      Cũng tại hội thảo, PGĐ Ban trung cấp Nguyễn Thành Nhơn cho biết thêm: “Với những thông tin mới trong tuyển sinh mà ThS. Nguyễn Minh Khoa cung cấp đã gợi mở những nút thắt bấy lâu nay của các bạn sinh viên trung cấp. Có nhiều người nghĩ rằng học trung cấp rất khó để xin việc, nhưng thực tế ngày nay lại cho thấy “thầy nhiều hơn thợ”, do đó việc đào tạo ra những sinh viên lành nghề, đáp ứng được nhu cầu xã hội là một vấn đề đáng quan tâm. Mặt khác, rất nhiều sinh viên trung cấp lựa chọn hình thức vừa làm, vừa học để ổn định cuộc sống và hoàn thiện bản thân. Trường DLA đang trao cơ hội lớn đến các sinh viên trung cấp và tôi hi vọng sau hội thảo này sẽ có nhiều sinh viên đăng ký hồ sơ thi tuyển để nâng cao học vấn của bản thân”.

      Buổi hội thảo “Cơ hội trúng tuyển vào học tập tại DLA kỳ thi tuyển sinh riêng, ba chung và liên thông ĐH, CĐ năm 2014” lần thứ 2 tuy chỉ diễn ra trong gần 2 tiếng đồng hồ, nhưng cũng đã làm thỏa lòng các bạn sinh viên. Từ sau buổi hội thảo này, tin chắc rằng mỗi bạn sẽ tìm được cho mình một hướng đi phù hợp trên bước đường tương lai. Và trường DLA sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp các bạn phát triển hơn nữa.

 

Hoàng Yến (Thực hiện)

 

 
Các tin khác