Sáng ngày 16-12-2013, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân các ngành học: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và Luật Kinh doanh. Trong không khí long trọng của buổi lễ, phóng viên Ban Thông tin đã ghi nhận những chia sẻ chân tình của nhiều anh, chị tân cử nhân rạng ngời trong màu áo tốt nghiệp.

      Tân cử nhân Phạm Thị Kim Phụng, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), ĐH Kinh tế Luật (UEL), nơi đã tạo điều kiện cũng như giúp đỡ cho sinh viên rất nhiều trong suốt quá trình học tập, mặc dù điều kiện học còn nhiều khó khăn, nhưng thầy cô vẫn không quản ngại đường sá xa xôi để đến Long An truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

      Bản thân chị Phụng cũng nhận thấy mình sẽ gặp nhiều khó khăn vì việc học bị gián đoạn gần mười năm, nhưng với sự ủng hộ từ phía gia đình và Trường DLA đã mở lớp tại huyện mà chị sinh sống, nên chị đã cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả như ngày hôm nay. Được biết, chị Phụng là một trong 3 sinh viên có thành tích tốt nhất được nhận giấy khen về thành tích học tập. Chị tâm sự rất chân tình, lúc biết tin trường DLA liên kết với Trường UEL mở lớp chị chỉ định ghi danh cho “có bạn có bè”, nhưng vì khao khát của bản thân là muốn học tập để mở mang kiến thức và hỗ trợ một phần cho công việc, chị đã gạt bỏ ý nghĩ “ học cho vui” mà cố gắng ôn tập kiến thức tại nhà và thật bất ngờ khi chị đã đậu vào ngành Quản trị Kinh doanh theo nguyện vọng của mình. Những ngày đầu đến lớp, chị không theo kịp vì việc học đã gián đoạn khá lâu, nhưng dần dần chị đã lên một kế hoạch học tập khoa học cũng bắt kịp các bạn trong lớp.

hoc-chua-bao-gio-la-du

      Đa phần học viên tại khóa học này đều là nhân viên, cán bộ công chức nhà nước theo học để chuẩn hóa cán bộ, nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung kiến thức... Chính vì thế, ai ai cũng cố gắng học tập để biết thêm nhiều kiến thức, bổ sung cho nghiệp vụ chuyên môn ở cơ quan, học thêm nhiều điều mà bản thân chưa được học, nhằm nắm vững nghiệp vụ giúp ích cho công việc chuyên môn.

      Chị Lê Thị Ngọc Tuyết đang công tác tại Báo Long An, được cơ quan đưa đi đào tạo và gia đình ủng hộ nên chị đã quyết định chọn trường DLA để học tập. Một phần là vì niềm đam mê học tập, phần khác là do trường DLA có sự phối hợp liên kết đào tạo với một số trường Đại học danh tiếng nên chị đã vững tâm học tập tại đây. Có tận mắt nhìn thấy những mái đầu điểm bạc, đang chờ đợi giây phút được nhận bằng tốt nghiệp mới thêm thấu hiểu sự vươn lên từ trong những khó khăn, để hoàn thiện mình của các anh chị. Với các anh chị việc học chưa bao giờ là đủ.

hoc-chua-bao-gio-la-du (1)

      Những tân cử nhân rạng ngời trong màu áo tốt nghiệp hôm nay là tấm gương sáng về tinh thần học tập cho giới trẻ, là những hy vọng và ước mơ học tập không ngừng theo tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để bản thân các anh chị đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích của cơ quan công tác, nối tiếp truyền thống hiếu học của cha ông ta và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Chính việc đa dạng hóa hình thức đào tạo, linh động bố trí thời gian học tập của Trường DLA và Trường UEL đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cô, các chú, các anh, các chị được tiếp tục vừa học tập và vừa hoàn thành nhiệm chuyên môn ở cơn quan, đơn vị mình công tác. Những tân cử nhân hôm nay chính là những tấm gương phấn đấu không không mệt mỏi trong học tập và làm việc mà nhiều bạn trẻ được đến trường cần phải noi theo.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác