Sáng 4-7, kết thúc 180 phút làm bài thi môn Toán trong đợt 1 kỳ tuyển sinh ĐH CĐ 2013, một số thí sinh rời phòng thi sớm. Khi được hỏi, các sĩ tử cho rằng đề Toán tương đối khó và có tính phân loại. Buổi chiều, thí sinh tiếp tục thi môn Lý với hình thức thi trắc nghiệm.

thi-dai-hoc-cao-dang-2013-de-toan-kho

 Phụ huynh được bố trí chỗ ngồi, nước uống để chờ TS đang dự thi

      Tại Hội đồng thi Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), từ 9 giờ 30 phút đã có thí sinh (TS) rời khỏi phòng thi. Đa số TS rời phòng thi sớm là sinh viên vừa tốt nghiệp Cao đẳng thi liên thông lên đại học. Các em đều có chung nhận định: đề thi môn toán tương đối khó, nhưng không nằm ngoài chương trình đã học.

thi-dai-hoc-cao-dang-2013-de-toan-kho (3)

 Tranh thủ xem lại bài cho môn thi buổi chiều 4-7-2013

      Một trong những TS rời khỏi phòng thi sớm là TS Đinh Hoàng Tú (vừa tốt nghiệp Cao đẳng). Tú cho biết đề thi năm nay tương đối khó, chỉ trong 2/3 thời gian thi, em làm được khoảng 50% đề thi.

      TS Nguyễn Thị Thùy Trang quê ở Cần Giuộc nhận định: đề thi toán năm nay, nếu bạn nào học chương trình nâng cao sẽ hoàn thành tốt bài thi. Thùy Trang tự đánh giá mình chỉ đạt điểm 5 môn thi toán. TS Lê Trần Thái Nguyên, học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu huyện Cần Giuộc cho biết: đề thi môn toán đối với em tương đối khó, nhưng đều năm trong chương trình đã học; trong đó có câu nằm trong chương trình lớp 10, do học lâu quá, nên em không làm được câu này.

      Ông Trần Văn Y cha của TS Trần Hữu Vinh khi nghe những TS ra sớm nhận định đề thi môn Toán khá khó, ông Y chia sẻ: Nếu con tôi không đậu ĐH, tôi sẽ cho cháu học CĐ ở Long An, vì hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, ngay cả đi thi ĐH cũng chỉ thi một trường duy nhất ở ĐHKTCNLA, sau này có điều kiện cháu sẽ học liên thông hoặc vừa làm vừa học cũng được. Ông Nguyễn Hữu Thế là cha của TS Lê Trần Thái Nguyên cũng cùng suy nghĩ với ông Trần Văn Y: “nếu Thái Nguyên không đậu ĐH tôi sẽ cho Nguyên học CĐ”.

      Kết thúc 90 phút thi môn Lý buổi chiều ngày 4-7, nhiều TS tỏ ra phấn khởi khi làm bài khá tốt, TS đều nhận định đề Lý vừa sức học của các em.

thi-dai-hoc-cao-dang-2013-de-toan-kho (1)

 Thi sinh phấn khởi khi thi xong môn Lý

      Theo đánh giá của Hội đồng thi tuyển sinh ĐHCĐ trường ĐHKCNLA: 2 buổi thi ngày 4-7 đã diễn ra trật tự, nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, hiệu quả. Ngày 5-7 thi sinh sẽ thi môn Hóa (khối A), môn tiếng Anh (khối A1) với hình thức thi trắc nghiệm.

thi-dai-hoc-cao-dang-2013-de-toan-kho (2)

Thí sinh được Chương trình Tiếp sức mùa thi tặng cơm trưa miễn phí

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác