Sáng 11-6- 2013, tại phòng họp F101 đã diễn ra Hội thảo “Làm chủ tương lai”. Đến dự hội thảo có ThS Huỳnh Văn Xê-Phó Hiệu trưởng trường DLA, ThS Nguyễn Minh Khoa-Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Công tác HSSV; đại diện các khoa, phòng, ban trực thuộc trường DLA. Về phía doanh nghiệp có ông Nguyễn Chí Dũng –GĐ và ông Đỗ Hoàng Minh Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân Thọ cùng gần 300 sinh viên trường DLA.

hoi-thao-lam-chu-tuong-lai (1)

Đông đảo sinh viên đến tham dự hội thảo

      Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS Huỳnh Văn Xê cảm ơn các doanh nghiệp đã phối hợp với trường DLA tổ chức các hội thảo, ngày hội việc làm nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp trang bị thêm kỹ năng trong tìm việc làm và trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên vừa tốt nghiệp, giúp các em có việc làm ổn định phù hợp với ngành nghề được đào tạo. Bên cạnh công tác đào tạo chuyên môn, bồi dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho sinh viên, trường DLA luôn quan tâm hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm; từ đó trường mong được phối hợp với các doanh nghiệp trong tổ chức Ngày hội việc làm, hội thảo chuyên đề, hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

hoi-thao-lam-chu-tuong-lai (2)

Ông Nguyễn Chí Dũng- GĐ Bảo Việt Nhân Thọ Long An chia sẻ kinh nghiệm tìm việc với sinh viên

      Ông Nguyễn Chí Dũng- GĐ Bảo Việt Nhân Thọ Long An đã dành nhiều thời gian để chia sẻ với sinh viên đến dự hội thảo về những ước mơ trong cuộc sống, phân tích những ngành nghề tốt nhất của thế kỷ 21; trong đó nghề tư vấn bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính là một trong 5 nghề có thu nhập cao. Ông cũng thông tin cho sinh viên những bí quyết để thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ; phân tích những tiềm năng đối với lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam và tỉnh Long An.

      Các em Nguyễn Phước Lập-sinh viên khoa Quản trị-Kinh doanh, Lê Trọng Nhân-Khoa ngoại ngữ, Dương Thị Xuân Đào-Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trần Thị Ngọc Lan-Khoa Quản trị-Kinh doanh, giao lưu với GĐ Nguyễn Chí Dũng về ước mơ lập nghiệp, lập thân, ước mơ có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp đại học…

      Sau buổi hội thảo “Làm chủ tương lai” do Trường DLA và Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Long An phối hợp thực hiện, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng các ứng viên trong 2 ngày 12 và 13-6-2013.

hoi-thao-lam-chu-tuong-lai

Ông Kiều Thanh Quốc-Cty TNHH Dinh Dưỡng Động Vật EH LA-VN phỏng vấn các ứng viên

      Cũng trong ngày 11-6-2013, gần 300 sinh viên của trường DLA còn được Công ty TNHH Dinh Dưỡng động vật EH-Long An-Việt Nam giới thiệu về cơ hội làm việc với công ty. Ông Kiều Thanh Quốc phụ trách nhân sự của Công ty đã trực tiếp phỏng vấn các ứng viên có nhu cầu tuyển dụng.


Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Các tin khác