Với mong muốn chuẩn bị tốt cho công tác coi thi kỳ thi THPT 2018, sáng ngày 13-6-2018, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức tập huấn công tác tác coi thi và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong kỳ thi THPT sắp tới.

CB,GV,NV tham gia đầy đủ công tác tập huấn coi thi THPT 2018
CB,GV,NV tham gia đầy đủ công tác tập huấn coi thi THPT 2018

Tại buổi tập huấn, ThS. Nguyễn Minh Khoa- Trưởng phòng Quản lý Đào tạo -Tuyển sinh đã nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ coi thi (CBCT) vào sự thành công của Kỳ thi THPT Quốc gia. Đồng thời, nhắc nhở cán bộ coi thi lưu ý những điểm mới của năm 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, những tình huống sai sót dễ mắc phải trong suốt quá trình tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, buổi tập huấn còn có những lưu ý về bài thi tổ hợp, công việc cụ thể của các CBCT, thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế ... cũng được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết nhằm tránh tình trạng sơ suất làm ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi. Bên cạnh đó, các CBCT còn được xem các video clip mô phỏng nhiệm vụ chính của từng CBCT, qua đó có những góp ý cụ thể cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác coi thi.

CBCT tham gia tập huấn đặt câu hỏi xung quanh những điểm mới trong kỳ thi THPT 2018
CBCT tham gia tập huấn đặt câu hỏi xung quanh những điểm mới trong kỳ thi THPT 2018

Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác triển khai tập huấn trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tin rằng tập thể CB, GV. NV Trường DLA sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng tại Long An cũng như trên cả nước.

Theo sự phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, hơn 100 CB, GV, NV Trường DLA sẽ tham gia công tác coi thi kỳ thi THPT 2018 tại 7 điểm thi trên địa bàn các huyện Đức Huệ, Thủ Thừa, Bến Lức và Châu Thành từ ngày 24 đến 27-6-2018.

Ban Thông tin (Thực hiện)