Vậy là một năm học mới nữa lại bắt đầu, trong không khí tưng bừng chào đón năm hoc mới tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), chúng tôi bắt gặp không ít nỗi niềm trước thềm năm học mới. Có bạn mang trong mình những niềm vui khấp khởi, khí thế quyết tâm cho việc học tập sắp tới. Có bạn lại lo lắng giữa việc học và chi phí sinh hoạt hằng ngày. Thấu hiểu những nỗi lo cho năm học mới, hàng năm, Trường DLA cùng các mạnh thường quân đã dành tặng cho các bạn sinh viên những suất học bổng hỗ trợ cho việc học tập. Nhìn các bạn trẻ bước lên sân khấu nhận học bổng, từng ánh mắt nụ cười lấp lánh những niềm vui mới thấy rằng học bổng thật sự đã mang đến cho các bạn thật nhiều ý nghĩa.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học VN-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh LA-Phạm Thanh Phong trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của Trường DLA
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học VN-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh LA-Phạm Thanh Phong trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của Trường DLA
truong quoc truong

Bạn Trương Quốc Trường-lớp 14KI cho biết: “Mỗi năm học, em đều được được các thầy cô trong khoa tạo điều kiện để nhận học bổng. Khi biết tin mình được nhận học bổng của Hội Khuyến học tỉnh trong đợt khai giảng vừa qua, em cảm thấy rất vui và xúc động, vì trải qua khó khăn mới biết được nhận học bổng quý giá và ý nghĩa như thế nào. Học bổng luôn nhắc nhở em phải cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ tấm lòng của các thầy cô và mạnh thường quân. Em học ngành Kiến trúc nên chi phí khá tốn kém, gia đình phải vay mượn tiền cho em đi học, còn sinh hoạt phí em có được là do dành dụm từ quá trình đi làm thêm. Học bổng vừa qua đã giúp em san sẻ gánh nặng từ học phí, phần khác em dùng để mua dụng cụ học tập, em cũng trích ra một ít để mua tập sách chuẩn bị tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

tran thi khanh ngoc

Bạn Trần Thị Khánh Ngọc-tân sinh viên lớp 16 QT hào hứng chia sẻ: “Ngay khi bắt đầu lựa chọn rường Đại học, em đã chú ý đến Trường DLA vì có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên. Được gia đình ủng hộ, em đã mạnh dạn đăng ký và trúng tuyển vào trường. Càng vui hơn khi em được thông báo nhận Học bổng tài năng của trường. Đây là nguồn động lực lớn để em phấn đấu học tập hơn nữa để có cơ hội nhận thêm học bổng khác của trường. Ngoài ra, học bổng còn giúp em tự trang trải tiền học phí cho mình mà không phải xin gia đình. Em và gia đình cũng rất vui và thầm cảm ơn nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng. Bản thân em cũng luôn tự nhắc nhở mình phải cố gắng để xứng đáng với học bổng mà trường trao tặng”.

nguyen huu duc

Nguyễn Hữu Đức- lớp 13QT chia sẻ: “Em rất vui, hạnh phúc và tự hào khi được nhận học bổng từ quý doanh nghiệp, công ty và nhà trường... Em cảm thấy mình rất may mắn vì được nhận rất nhiều học bổng từ doanh nghiệp, công ty và nhà trường khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học như học bổng LeLong, học bổng sinh viên giỏi của trường, ngoài ra trước đây em còn nhận được học bổng khuyến học của Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC), học bổng Đồng Tâm Group, học bổng Trần Đại Nghĩa và mới đây nhất là học bổng Sacombak ươm mầm cho những ước mơ tại Trường DLA.Học bống giúp ích cho em khá nhiều trong việc trang trải cho việc học tập, cuộc sống ở trọ , chi phí sinh hoạt .v.v.v... đặc biệt là khoảng tiền học phí của năm cuối đại học. Học bổng là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy em học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để trở thành những sinh viên giỏi, những công dân tốt để cùng nhau góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển Tổ quốc và em cũng hy vọng rằng doanh nghiệp, công ty và nhà trường trong thời gian sắp tới vẫn sẽ đồng hành tiếp tục cùng với các bạn sinh viên trong cả nước nói chung và các bạn sinh viên Trường DLA nói riêng trao tặng những xuất học bổng ý nghĩa”

Hoàng Yến (thực hiện)