Hội nghị xoay quanh xu hướng phát triển chung của TMĐT – đây là công cụ nâng cao sức cạnh tranh cho Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập của nền kinh tế hiện nay; các giai đoạn phát triển của TMĐT tại Việt Nam, cách thức để tiến hành kinh doanh online, các công cụ hỗ trợ triển khai hoạt động TMĐT, các thức phát triển hoạt động kinh doanh và marketing trên mạng xã hội, nhận biết các website TMĐT và cách thức để tham gia sàn giao dịch điện tử (TMĐT) cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Long An năm 2016. Ngoài ra, thông qua hội thảo ông Nguyễn Kỳ Minh cũng tuyên truyền và phổ biến pháp luật về sở hữu trí tuệ (SHTT) như: Những nội dung cơ bản của Luật SHTT, sự cần thiết và lợi ích mang lại SHTT và quy trình đăng ký SHTT. Qua đó, khuyến khích các GV-SV tham gia mạnh dạn đang ký SHTT các đề tài tiềm năng, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Minh – Phó GĐ Sở Công thương; ông Nguyễn Kỳ Minh – PGĐ Trung tâm phát triển TMĐT - Cục TMĐT và CNTT. Về Phía DLA có PGS.TS Lê Đình Tuấn – Phó HT Thường trực trường DLA cùng quý thầy cô CB-GV và hơn 200 sinh viên các khóa.

Phó GĐ Sở Công thương – Nguyễn Văn Minh phát biểu khai mạc hội nghị
Phó GĐ Sở Công thương – Nguyễn Văn Minh phát biểu khai mạc hội nghị

Khai mạc hội nghị, Ông Nguyễn Văn Minh – Phó GĐ Sở Công thương đánh giá cao tầm quan trọng của TMĐT trong quá trình hội nhập và sự quan tâm của Nhà nước trong việc phát triển TMĐT theo chiều rộng và cả chiều sâu. Trong nội dung chương trình tập huấn góp phần nâng cao nhận thức cũng như trang bị những kiến thức cơ bản ban đầu về TMĐT, những văn bản và định hướng phát triển TMĐT trong 5 năm tới. Theo đó, đào tạo nguồn nhân lực cho TMĐT là cần thiết và cũng là nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển TMĐT của tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển TMĐT - Cục TMĐT và CNTT trao đổi tại Hội nghị
Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển TMĐT - Cục TMĐT và CNTT trao đổi tại Hội nghị
Khởi nghiệp với TMĐT
Khởi nghiệp với TMĐT

Hội nghị xoay quanh xu hướng phát triển chung của TMĐT – đây là công cụ nâng cao sức cạnh tranh cho Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập của nền kinh tế hiện nay; các giai đoạn phát triển của TMĐT tại Việt Nam, cách thức để tiến hành kinh doanh online, các công cụ hỗ trợ triển khai hoạt động TMĐT, các thức phát triển hoạt động kinh doanh và marketing trên mạng xã hội, nhận biết các website TMĐT và cách thức để tham gia sàn giao dịch điện tử…

những điều cần lưu ý trước khi khởi nghiệpnhững điều cần lưu ý trước khi khởi nghiệp
Nhiều câu hỏi về những điều cần lưu ý khi khởi nghiệp bằng kinh doanh online, những lợi thế của kinh doanh ở môi trường online, biện pháp chế tài cho các hành vi kinh doanh không lành mạnh…

Thông qua hội nghị, sinh viên đã nắm bắt được tình hình phát triển và những ứng dụng của TMĐT tại Việt Nam hiện nay; các văn bản Quy phạm pháp luật về TMĐT; nhiều thông tin bổ ích về cách thức khởi nghiệp bằng TMĐT, các loại mặt bằng kinh doanh chính trong TMĐT cũng được hướng dẫn cụ thể giúp cho các bạn hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp với TMĐT.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và sinh viên tham dự
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và sinh viên tham dự

Được biết đây là lần thứ 3 liên tiếp Sở Công thương tỉnh Long An phối hợp với Trường DLA thực hiện chương trình tập huấn về TMĐT. Trong buổi chiều, hội nghị sẽ tiếp tục lắng nghe về mô hình khởi nghiệp tinh gọn, hướng dẫn khởi tạo và quản lý website TMĐT và các kỹ thuật bán hàng trực tuyến đồng thời tặng 02 website thương mại điện tử cho sinh viên (thời hạn sử dụng 01 năm) có ước mơ khởi nghiệp.

Hoàng Hiệp