Ý tưởng đoàn viên Trường DLA đạt giải nhất cuộc thi “ Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ IV năm 2023

Ngày 19/10/2023 tại Hội trường A, Trung tâm Phục vụ Hội nghị Tỉnh, nhóm đoàn viên: Nguyễn Vạn Tín, Huỳnh Thanh Trọng, Lê Thị Huỳnh Như, Nguyễn Thị Phương Trang chi đoàn 20TH Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tham dự và xuất sắc đạt GIẢI NHẤT – Bảng “Ý tưởng” tại vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ IV năm 2023.

Ý tưởng được nhóm đoàn viên tham dự tại vòng Chung kết lần này là: “Mô hình Robot tự vận hành phục vụ trong nhà hàng”. Ý tưởng được thiết kế với mẫu mã đa dạng và những tính năng nổi bật như: điều khiển qua laptop, sử dụng wifi, định vị bản đồ quán, tính toán quãng đường đi ngắn nhất từ bếp đến khách hàng,…Với mong mong muốn áp dụng công nghệ AI vào ngành dịch vụ thu hút nhiều nhà đầu tư về công nghệ vào tỉnh Long An nhóm đoàn viên DLA đã mạnh dạng phát minh ra ý tưởng “ Robot tự vận hành phục vụ trong nhà hàng” là mô hình lý tưởng cho dân kinh doanh nhà hàng.Với tinh thần không ngừng học hỏi, sáng tạo và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế của đoàn viên, sinh viên Nhà trường, tin chắc rằng đây sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa cho tinh thần “Sáng tạo trẻ”, bên cạnh đó là tiền đề tạo sự chuyển biến tích cực về tư duy, hành động của thế hệ trẻ và là động lực để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong lực lượng đoàn viên, thanh niên DLA nói riêng và tỉnh nhà nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Được biết, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An lần IV với sự đồng hành của Tỉnh đoàn Long An, Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Cuộc thi thu hút hơn 172 dự án, ý tưởng tham gia dự thi trên các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ… Trải qua nhiều vòng thi tranh tài sổi nổi, Ban giám khảo chọn ra 7 ý tưởng và 8 dự án bước vào vòng chung kết cuộc thi. Tại đây, các thí sinh và nhóm thí sinh đại diện cho 15 dự án, ý tưởng sẽ giới thiệu sản phẩm cũng như thuyết trình chiến lược kinh doanh sản phẩm và phản biện trước Ban Giám khảo chọn ra những dự án, ý tưởng xuất sắc nhất để trao giải.

ĐOÀN TRƯỜNG