Đoàn trường DLA: Triển lãm ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2023

Thực hiện chỉ tiêu ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa năm 2023. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo và thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, sinh viên. Ngày 15-09-2023, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức Chương trình “Triển lãm sản phẩm ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2023”. Qua đó tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, sinh viên toàn trường, khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học và tìm kiếm các giải pháp sáng tạo của các đoàn viên, sinh viên.

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 50 ý tưởng, mô hình dự án tham gia từ đoàn viên, sinh viên các khóa của Trường. Các ý tưởng đa dạng, đa lĩnh vực như: sản phẩm công nghệ, sản phẩm trang trí, sản phẩm tái chế,… Ban tổ chức đã chọn ra 32 ý tưởng tham gia cuộc triển lãm.

Tại triển lãm, Ban giám khảo đã chọn ra các mô hình xuất sắc: Giải nhất thuộc về mô Hình Dự án đầu tư T-SMART, kinh doanh điện thoại, Laptop – chi đoàn lớp 21TH; Giải nhì với mô hình Bản đồ Việt Nam bằng vỏ lon nhôm – chi đoàn lớp 20MK; Giải ba với mô Hình: Đèn ngủ làm từ nhựa qua sử dụng – chi đoàn lớp 21LK và hai giải khuyến khích với mô hình: Bảo vệ đại dương xanh – chi đoàn 21TA và Giếng nước sân đình, vòng tròn của gỗ -chi đoàn 21QT.

Các ý tưởng, mô hình dự án khả thi được Ban tổ chức hướng dẫn kỹ năng hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh, tài chính khởi nghiệp,… Để chuẩn bị cho Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài tỉnh sắp tới.

Giải nhất với Mô Hình: Dự án đầu tư T-SMART kinh doanh điện thoại, laptop – Chi đoàn lớp 21TH
Giải nhì với Mô Hình:  Bản đồ Việt Nam bằng vỏ lon nhôm – Chi đoàn lớp 20MK
Giải nhì với Mô Hình: Bản đồ Việt Nam bằng vỏ lon nhôm – Chi đoàn lớp 20MK
Giải ba với Mô Hình: Đèn ngủ làm từ nhựa qua sử dụng – Chi đoàn lớp 21LK
Hai giải khuyến khích với mô hình: Bảo vệ đại dương xanh - Chi đoàn lớp 21TA và Giếng nước sân đình, vòng tròn của gỗ - Chi đoàn lớp 21QT.

ĐOÀN TRƯỜNG DLA