Đoàn Trường DLA với chuyên đề “Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới” lần thứ 2 năm 2023

Thực hiện chương trình công tác đoàn và Phong trào TN năm 2023, ngày 06-7-2023 Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới” lần thứ 2 năm 2023 cho gần 300 đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Như Ý – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hứa Khoa Nam – Phó Bí thư đoàn trường, Trương Phú Quí – Trợ lý Phòng Thanh tra Pháp chế (TTPC), cùng các đồng chí BCH đoàn trường, quý thầy/cô thư ký khoa và các cán bộ đoàn, đoàn viên DLA.

Đồng chí Trương Phú Quí – Trợ lý Phòng TTPC, báo cáo viên chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ đoàn, đoàn viên Nhà trường được xem Video clip về đá thuyền chài – Pháo đài giữa Biển Đông của Việt Nam và nghe báo cáo viên tuyên truyền về các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế; Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; Bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát triển bền vững đa dạng sinh học biển; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng và phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên biển; Nâng cao đời sống Nhân dân, xây dựng văn hóa biển, xã hội gắn bó, thân thiện với biển; Đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế biển; Hợp tác quốc tế về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo... Bên cạnh đó, báo cáo viên chuyên đề thực hiện vận động cán bộ, đoàn viên, sinh viên Nhà trường tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động hướng vể biển, đảo trong thời gian tới.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề góp phần khẳng định vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần thi đua yêu nước của thế hệ trẻ trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Đoàn trường