Trường DLA tham gia lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Với chủ đề “Tuổi trẻ Long An sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” Chiến dịch tình nguyện hè 2023 do Tỉnh đoàn Long An tổ chức đã chính thức ra quân vào sáng ngày 11-6-2023 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Long An (Số 02, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hoà phát biểu tại Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2023

Tham dự lễ ra quân chiến dịch có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hoà, cùng lãnh đạo các Sở, ngành và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn trong đó có Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tham dự.

Chiến dịch tình nguyện hè 2023 sẽ diễn ra từ tháng 4/2023 đến hết tháng 10/2023. Chiến dịch tập trung vào 14 chỉ tiêu trọng tâm, như: Tổ chức cho 50.000 lượt Đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; Xây mới ít nhất 25 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; Trồng mới 150.000 cây xanh; Hỗ trợ 15 dự án khởi nghiệp sáng tạo; Nâng cao năng lực số cho ít nhất 40.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân; 100% Đoàn xã, phường, thị trấn tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư,… cùng với 1 chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch, gồm: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh, với tổng nguồn lực thực hiện trị giá gần 3,3 tỷ đồng.

Đến với chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, sinh viên Trường DLA sẽ tập trung hoạt động huyện Mộc Hóa tỉnh Long An

Tại lễ ra quân, Tỉnh Đoàn còn ra mắt 13 công trình số hóa di tích lịch sử - văn hóa và trao tặng quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, triển khai ra quân các hoạt động hưởng ứng sau lễ, như: Tập huấn sáng tạo, khởi nghiệp; Tập huấn phòng chống ma túy, cài đặt ứng dụng VneID; Dọn dẹp vệ sinh môi trường; Khởi công nhà Tình bạn; Sơn sửa sân chơi thiếu nhi, trao quà cho thiếu nhi; Trồng cây xanh,…

Đoàn trường DLA