Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Long An, lần thứ IV chính thức bắt đầu. Bạn đã sẵn sàng?

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Long An, lần thứ IV do Tỉnh đoàn Long An phối hợp Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Long An đã chính thức bắt đầu. Theo đó, cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần tạo môi trường cho sinh viên lập thân, lập nghiệp; đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên.

Cuộc thi được chia thành 2 bảng: bảng thi ý tưởng và bảng thi dự án khởi nghiệp. Trong đó:

Bảng thi ý tưởng khởi nghiệp phải thể hiện các nội dung

Bảng thi dự án khởi nghiệp phải thể hiện các nội dung

(1)  Mục đích, lý do thực hiện.

(2)  Phân tích nhu cầu thị trường đối với sản phẩm tạo ra từ ý tưởng.

(3)  Phương án thực hiện ý tưởng về nhân sự, vốn đầu tư, quảng cáo sản phẩm, hiệu quả ý tưởng mang lại cho phát triển kinh tế bản thân và đóng góp vào cộng đồng.

(1)  Mục đích, lý do thực hiện.

(2)  Tính cần thiết trong thị trường.

(3)  Đánh giá được ưu điểm của dự án so với các đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực.

(4)  Có kế hoạch kinh doanh, nhân sự cùng thực hiện, tài chính, quảng bá rõ ràng.

NỘI DUNG CUỘC THI:

- Không giới hạn nhóm ngành, lĩnh vực tham gia dự thi.

-  Thí sinh có thể đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm từ 2 đến 5 thành viên).

- Thí sinh dự thi trải qua các vòng thi:

Vòng thẩm định: Cá nhân/nhóm dự thi gửi bảng đăng ký (File word và file powerpoint) BTC xét duyệt (đạt yêu cầu về nội dung, hình thức quy định) từ tháng 04/2023 đến hết ngày 15/5/2023.

Thí sinh vượt qua vòng thẩm định sẽ được tham gia khóa tập huấn (Tháng 07/2023) kỹ năng cần thiết để lập đề án kinh doanh cũng như thuyết phục nhà đầu tư.

Vòng loại (Tháng 09/2023): Cá nhân/nhóm trình bày ý tưởng/dự án theo 1 trong các cách sau: thuyết trình; sơ đồ tư duy; trình chiếu; video clip. Thí sinh thực hiện thuyết phục doanh nghiệp, nhà đầu tư đồng ý làm cố vấn cho ý tưởng/dự án. 15 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết.

Vòng chung kết (Tháng 10/2023): cá nhân/nhóm dự thi thực hiện thuyết trình nội dung ý tưởng/dự án và trả lời câu hỏi từ Hội đồng Ban Giám khảo, nhà đầu tư, và các thí sinh khác tại cuộc thi.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Bảng A: Ý tưởng khởi nghiệp

Bảng B: Dự án khởi nghiệp

01 giải Nhất: 5.000.000 đồng/giải

01 giải Nhì: 4.000.000 đồng/giải

01 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải

02 giải khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải

01 giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải

01 giải Nhì: 8.000.000 đồng/giải

01 giải Ba: 6.000.000 đồng/giải

04 giải khuyến khích: 4.000.000 đồng/giải

Trên đây là nội dung, thể lệ cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Long An, lần thứ IV. Đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã sẵn sàng tham gia, gửi ngay bảng đăng ký ý tưởng/dự án (File word giới thiệu ý tưởng/dự án các bạn tham gia dự thi) về BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An trước ngày 28/4/2023 qua địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc liên hệ qua số điện thoại 0357.790.508 (Ban Công tác thanh niên DLA) để được hỗ trợ.