Đoàn trường DLA: chuyên đề Hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử

Ngày 07-4-2023, tại hội trường F101, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Long An tổ chức chuyên đề “Hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử” cho hơn 350 cán bộ, đoàn viên, sinh viên DLA.

Tham dự chuyên đề có đ/c Nguyễn Thị Như Ý – Bí thư Đoàn trường; đ/c Trương Phú Quí – Phó Bí thư; đ/c Hứa Khoa Nam – Phó Bí thư; báo cáo viên đ/c Lê Phát Duy Linh – Phó Bí thư đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Long An; đ/c Thái Huỳnh An - Bí thư đoàn cơ sở Viễn thông Long An, cùng các đ/c là UV.BTV, UV.BCH đoàn trường, Thầy/cô thư ký khoa, toàn thể các bạn đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

Đ/c Lê Phát Duy Linh - Phó Bí thư đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Long An, báo cáo viên hướng dẫn đoàn viên, sinh viên sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Qua chuyên đề, báo cáo viên Lê Phát Duy Linh đã khái quát về dịch vụ công trực tuyến là gì; Cách đăng ký tài khoản dịch vụ công tại Cổng dịch vụ công quốc gia; Cách thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; Sử dụng tài khoản dịch vụ công quốc gia để thực hiện thủ tục hành chính tại Cổng dịch vụ công tỉnh Long An...

Ngoài ra, trong chương trình báo cáo viên Thái Huỳnh An - Bí thư đoàn cơ sở Viễn thông Long An đã giới thiệu về thanh toán điện tử không dùng tiền mặt qua ứng dụng VNPT Money; Cách đăng ký tài khoản; Cách thực hiện các dịch vụ thanh toán trực tuyến qua ứng dụng VNPT Money (thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, cước viễn thông; mua vé tàu xe, vé máy bay, bảo hiểm, mua sắm trực tuyến)… cho đoàn viên, sinh viên.

Đ/c Thái Huỳnh An - báo cáo viên giới thiệu ứng dụng VNPT Money đến các bạn đoàn viên, sinh viên Nhà trường
Một số thông tin nhanh về ứng dụng VNPT Money được gửi đến các bạn đoàn viên, sinh viên Trường DLA

Chuyên đề giúp đoàn viên, sinh viên DLA có cái nhìn tổng quan về dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Từ đây, giúp mở rộng tỷ lệ dân cư sử dụng dịch vụ công và thanh toán trực tuyến, góp phần tin giản, rút gọn các thủ tục hành chính thêm nhanh chóng, thuận tiện cho mọi người hơn.

Đoàn viên, sinh viên đã có buổi trao đổi thú vị cùng đơn vị VNPT Long An trong việc sử dụng ứng dụng VNPT Money thanh toán điện tử
Thư cảm ơn và quà lưu niệm Đoàn trường gửi đến báo cáo viên chương trình

Một số hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng VNPT Money đoàn viên, sinh viên có thể tham khảo tại: https://vnpt.com.vn/tu-van/huong-dan-dang-ky-va-su-dung-ung-dung-vnpt-money.html

Một số hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến:

Cách thực hiện dịch vụ công trực tuyến tỉnh Long An

Đoàn trường DLA