Đoàn trường DLA: Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới lần 1 năm 2023

Sáng ngày 20-02-2023, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới lần 1 năm 2023 tại Hội trường F101 cho gần 200 cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện đoàn viên, sinh viên toàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường.

Qua buổi tuyên truyền, Báo cáo viên Trương Phú Quí – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ đã khái quát nhiều kiến thức bổ ích về tình hình biển đảo, biên giới của Việt Nam hiện nay; và đặc biệt là Đảo Trường Sa lớn thuộc Quần đảo Trường Sa.

Đoàn viên sinh viên trả lời các câu hỏi về Đảo Trường Sa

Đảo Trường Sa, hay Đảo Trường Sa Lớn là một đảo san hô thuộc cụm Trường Sa của quần đảo Trường Sa. Đảo có diện tích tự nhiên lớn thứ 4 sau Bến Lạc, Thị Tứ và Ba Bình, nằm cách Cam Ranh khoảng 254 hải lý (470,4 km) và cách Vũng Tàu hơn 500 km theo đường biển. Đảo Trường Sa có dạng hình tam giác vuông với cạnh huyền nằm theo hướng đông bắc-tây nam. Khí hậu ở đảo mang nét đặc trưng của quần đảo Trường Sa với mùa hè mát và mùa đông ấm. Từ tháng 2 đến tháng 5 là mùa khô; từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau là mùa mưa. Trong mùa khô, nhiệt độ cao được duy trì từ 4 giờ 30 phút đến 19 giờ nhưng sóng yên biển lặng. Vào mùa mưa, nhiệt độ trong ngày thấp hơn nhưng dông bão thường xuyên xảy ra.

Đoàn viên sinh viên theo dõi video thông tin về Đảo Trường Sa lớn

Buổi tuyên truyền giúp đoàn viên, sinh viên DLA hiểu thêm nhiều thông tin về biển đảo quê hương, nắm rõ chủ quyền cũng như biết thêm về cuộc sống, con người nơi đây. Từ đó, thế hệ trẻ càng vững tin, quyết tâm trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước mình.

Đoàn trường