Nhân dịp Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021) và tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Long An được tổ chức ngày 25-03-2021 vừa qua các đoàn viên, sinh viên Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) có cơ hội tham dự và ôn lại truyền thống 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ Bí thư Tỉnh đoàn – Võ Trần Tuấn Thanh. Bên cạnh đó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được đã có những ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích các cấp bộ Đoàn, ĐVTN Long An đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ông nhấn mạnh việc tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh, không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình hành động để xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu mạnh.

data

Cũng nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho 9 tập thể và 58 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua và tuyên dương, khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Long An.

data

Trong những năm qua dưới sự dẫn dắt của BCH Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An trong công tác nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên; bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ thanh niên có trình độ, chuyên môn, vững về lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới ... Tuổi trẻ đoàn viên, sinh viên Trường DLA không ngừng ra sức thi đua, học tập, rèn đức, luyện tài, xung kích tình nguyện trên mọi lĩnh vực và đạt được các thành tích đáng kể, đặc biệt năm học 2020 – 2021 Đoàn Trường DLA vinh dự được nhận các bằng khen tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020.

Bằng khen tập thể Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020
Bằng khen tập thể Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020
Chi đoàn 17TH Trường DLA đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh năm 2021
Chi đoàn 17TH Trường DLA đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh năm 2021
Bằng khen cá nhân Đ/c Nguyễn Đạt Thịnh Đoàn trường DLA đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020
Bằng khen cá nhân Đ/c Nguyễn Đạt Thịnh Đoàn trường DLA đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020

Ngoài việc chăm chăm dành thời gian cho học tập trên giảng đường, các cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên DLA hãy dành chút ít thời gian, công sức tham gia hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cũng như tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động đoàn trường tổ chức. Qua đó không chỉ giúp bạn kết nối với nhiều người bạn mới, những trải nghiệm mới, kiến thức mới,... mà còn giúp các cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên trang bị hành trang trên hành trình lập thân lập nghiệp thêm tự tin và không còn bỡ ngỡ khi gặp phải các sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Tin rằng tham gia các hoạt động Đoàn trường bạn sẽ có những ngày tháng học tập, trải nghiệm thật thú vị và bổ ích dưới mái Trường DLA.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam!

GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

data

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là thành viên của hệ thống chính trị, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trong cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Hệ thống tổ chức của Đoàn gồm 4 cấp: cấp Trung ương; cấp tỉnh; cấp huyện; cấp cơ sở (gồm Đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở).

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/3/1931, đến nay đã trải qua 10 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc. Bài hát chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là “Thanh niên làm theo lời Bác”, nhạc và lời: Hoàng Hòa. Cờ Đoàn nền đỏ; hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài; ở giữa có hình huy hiệu Đoàn; đường kính huy hiệu bằng hai phần năm chiều rộng cờ. Huy hiệu Đoàn có hình tròn, trên nền sọc xanh lá và trắng là hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Tổ quốc đi lên; chạy xung quanh hình tròn lớn là dòng chữ “ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH”; Huy hiệu có 4 màu: Xanh lá, đỏ cờ, vàng, trắng (không màu); Huy hiệu biểu thị sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam, tính xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có khoảng 7,03 triệu đoàn viên.

Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy vai trò xung kích cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, góp phần đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 với 2 phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ là “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” cùng 10 chương trình, đề án lớn đã được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012 - 2017 thông qua.

(Nguồn: http://doanthanhnien.vn/gioi-thieu)

Đoàn Trường DLA