Kỹ năng tự chăm sóc bản thân và bảo vệ sức khỏe học đường

Với mục đích giúp sinh viên nữ nâng cao nhận thức về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, giúp sinh viên sống có trách nhiệm, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên. Sáng ngày 18-11-2020, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Sông Hàn tổ chức chương trình tuyên truyền, chia sẻ kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ sinh viên DLA với chủ đề “Kỹ năng tự chăm sóc bản thân và bảo vệ sức khỏe học đường”.

Tại buổi tư vấn, bà Bùi Thị Hồng – Chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản đến từ Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Sông Hàn đã thông tin nhanh đến các bạn nữ sinh viên về: giáo dục giới tính; tầm quan trọng sức khỏe sinh sản nữ sinh; nhận biết những dấu hiệu, nguyên nhân gây bệnh phụ khoa... Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn còn được tháo gỡ, giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản và được hướng dẫn biện pháp tự phòng tránh những sự cố không may xảy ra.

Với nội dung hết sức hữu ích và thiết thực, chương trình đã thu hút đông đảo nữ sinh viên DLA tham gia, lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia tư vấn

Chăm sóc sức khỏe đặc biệt chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản cho sinh viên là một trong những hoạt động ngoại khóa được Đoàn Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An quan tâm. Nhà trường luôn đồng hành, tạo cơ hội sinh viên được học tập, trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng tự chăm sóc bản thân, nhằm giữ sức khỏe tốt trong học tập và rèn luyện. Từ đó không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân Đoàn viên, thanh niên mà còn góp phần giảm hậu quả xấu về mặt sức khỏe cho cộng đồng và xã hội.

Cô Nguyễn Thị Tài – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Công tác HSSV Trường DLA tặng quà và thư cảm ơn đến đơn vị

Ban Thông tin