Hành trình chung tay bảo vệ môi trường

Hành trình chung tay bảo vệ môi trường là chương trình vừa được diễn ra tại TP.Tân An do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An phối hợp Honda Việt Nam và Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức. Chương trình đã thu hút 1.200 đoàn viên, thanh niên trong đó đoàn viên sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An cũng đã tích cực hưởng ứng.

Đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình

Theo Quyền Bí thư Tỉnh đoàn – Võ Trần Tuấn Thanh, hành trình chung tay bảo vệ môi trường nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giới trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; đồng thời, tạo sức lan tỏa đến người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; không sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa khó phân hủy tại các nơi công cộng.

Đoàn viên sinh viên DLA tham gia các hoạt động trong chương trình

Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được giới thiệu và thực hành cách làm gạch sinh thái ecobrick. Ecobrick – hay còn gọi là viên gạch sinh thái thực chất là cách tái chế nhựa và nilon dùng một lần bằng việc đem đi rửa sạch, phơi khô, cắt nhỏ rồi nhồi thật chặt vào những chai nhựa khô ráo, sao cho đủ cứng để chúng trở thành vật liệu làm đồ nội thất, bồn cây, hàng rào thậm chí nhà ở. Thay vì vứt vỏ bimbim, hộp xốp, ống hút bừa bãi ra đường, việc gom rác khó phân hủy về một mối chính là lý do khiến ecobrick được xem như chiếc chìa khóa tối ưu trong việc giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường.

Một viên Ecobrick – viên gạch sinh thái mà đoàn viên DLA thực hiện
Những viên gạch sinh thái này được xem là giải pháp tối ưu cho việc giảm thải rác nhựa xả ra môi trường (Ảnh: Ecobrick.org)

Ngoài ra, tại chương trình này cũng đã diễn ra một số hoạt động khác như: tuyên truyền về kỹ năng lái xe an toàn, các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường,... Đặc biệt, chương trình Hành trình chung tay bảo vệ môi trường còn có đêm văn nghệ “Lái chất - sống xanh cùng thủ lĩnh winner X” với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như ca sĩ Đen Vâu, Chi Dân cùng với nhiều phần quà hấp dẫn, lồng ghép vào đó là hoạt động đố vui về kiến thức môi trường để các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp thu thông tin một cách nhanh nhất.

Đoàn Trường DLA (tổng hợp)