Sinh Hoạt Đoàn Cấp Trường Lần 2 - Năm học 2018-2019

Sáng ngày 28-12-2018, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã tổ chức sinh hoạt Đoàn Thanh Niên cấp trường lần thứ 2 nhằm phổ biến đến đoàn viên, sinh viên những chương trình hoạt động, kế hoạch thực hiện cho 3 tháng đầu học kỳ 2 năm học 2018-2019.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Châu – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Hồ Bảo Thịnh – Phó Bí thư, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, quý thư khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng toàn thể sinh viên các khoa, các khóa tham dự.

Trong nội dung sinh hoạt, đoàn viên sinh viên được lắng nghe các chương trình hoạt động, kế hoạch cần thực hiện trong 3 tháng đầu của học kỳ 2 năm học 2018-2019, những lợi thế, ưu điểm dành cho đoàn viên sinh viên khi tham gia các hoạt động đoàn, các hoạt động tập thể. Đây được xem là một trong những tiêu chí đánh giá sự rèn luyện, phát triển toàn diện cho đoàn viên, sinh viên khi hoàn thành chương trình học tập tại trường.

Đoàn viên, sinh viên được lắng nghe các chương trình trọng tâm cần thực hiện, cụ thể:

Các tiêu chí đánh giá Đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp Đảng
Cùng chung tay bảo vệ môi trường sống với Cuộc vận động “Bảo vệ môi trường và nói không với việc sử dụng nylon”
Giúp đoàn viên, sinh viên hiểu được mô hình sáng tạo là gì, những lợi ích khi tham gia chương trình không chỉ phát triển khả năng sáng tạo mà còn hỗ trợ cho việc học tập của đoàn viên, sinh viên
Tiếp nối những thành quả đạt được trong chương trình màu xanh DLA qua các năm, Đoàn trường tiếp tục mở rộng các công tác giúp đoàn viên, sinh viên ghi dấu ấn của mình với các công trình thanh niên đầy ý nghĩa
Công tác nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, sinh viên luôn nhận được sự quan tâm từ Ban Lãnh đạo nhà trường, giảng viên và đây cũng là hoạt động giúp sinh viên phát huy được năng lực nghiên cứu, chuyên sâu hơn với ngành học của mình. Bên cạnh đó, đoàn viên sinh viên sẽ nhận được những thành quả sau quá trình thực hiện của mình.
Bí thư Đoàn trường – Nguyễn Thị Bảo Châu phổ biến Quy định về Chuẩn tham gia hoạt động, phong trào đối với sinh viên đại học chính quy. Đồng chí tin tưởng các đoàn viên sinh viên sẽ không chỉ học tập tốt mà còn tham gia nhiệt tình các phong trào của Đoàn trường để phát triển toàn diện.

Sinh hoạt đoàn cấp trường là hoạt động thường quý của Đoàn trường trong việc thông tin đến đoàn viên sinh viên những hoạt động, công tác trọng tâm trong thời gian tới, giúp các bạn nắm bắt kịp thời thông tin và có những kế hoạch tham gia phù hợp.

Cũng trong buổi sinh hoạt, Đoàn trường đã trao tặng các giấy khen, phần thường của Tỉnh Đoàn Long An, của Đoàn trường cho các cá nhân, chi đoàn có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động đoàn trong quý trước.

Chi đoàn 16TA có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào đoàn năm học 2017-2018
Chi đoàn 17QT với thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2018
Các giải Khuyến khích cho các chi đoàn 16TH, 16TC, 16QT, 17LK, 17QT, 18LK, 18TA và 18TC
Giải Nhất: chi đoàn 18KT – tác phẩm Ngôi nhà tri thức
Giải Nhì: chi đoàn 18DL – tác phẩm Cầu Kiều và chi đoàn 18QT – tác phẩm Tri Ân
Giải Nhất: chi đoàn 18KT – tác phẩm Ngôi nhà tri thức Giải Nhì: chi đoàn 18DL – tác phẩm Cầu Kiều và chi đoàn 18QT – tác phẩm Tri Ân Giải Ba: chi đoàn 18XD – tác phẩm Chuyến đò tri thức và chi đoàn 18TH – tác phẩm Tri Ân và chi đoàn 15TH – tác phẩm Người lái đò.
Giải ấn tượng thuộc về báo tường của đoàn viên Thùy Trâm – 15QT

Tin Đoàn Thanh Niên