Mùa hè ý nghĩa với công tác tình nguyện

Cứ đến hẹn lại lên, khi những tiếng ve của mùa hè cất lên tiếng hát hòa ca của mình để mở đầu cho một mùa thi, mùa hè thì cũng là lúc các bạn sinh viên lại tạm gác lại những áp lực của bài vở để hòa mình với cộng đồng qua chương trình tình nguyện – Mùa hè xanh. Hòa chung không khí ấy, đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tràn đầy nhiệt huyết với tinh thần xung kích của tuổi trẻ đã đến với mặt trận xã Bình Hòa Nam huyện Đức Huệ tỉnh Long An với mong muốn mang đến một mùa hè ý nghĩa cho quê hương trong những ngày đầu tháng 7-2018 này.

Với chủ đề: Tuổi trẻ Long An sáng tạo, xung kích, đổi mới, các chiến sĩ tình nguyện năm 2018 thực hiện một số công trình như: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường; trải đá xanh đường giao thông nông thôn; dọn dẹp, vệ sinh các nhà bia liệt sĩ; thăm, hỗ trợ sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi;...

Mùa chiến dịch chỉ diễn ra vài ngày nhưng chắc hẳn các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Trường DLA đã có nhiều kỷ niệm và nhiều bài học kinh nghiệm quý báu mà chúng ta không thể học được ở giảng đường, trong đó có bài học đoàn kết, bài học lắng nghe và chia sẻ.

Tạm biệt vùng đất Bình Hòa Nam thân thiện, hiếu khách đã cho những chiến sĩ tình nguyện DLA một trải nghiệm mùa hè nhiều ý nghĩa. Không biết bao giờ mọi người sẽ lại được cùng nhau trồng cây, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau gắn bó, những bữa cơm luôn đầy ắp tiếng cười. Tạm biệt mảnh đất đã cho chúng tôi nhiều kỷ niệm, tạm biệt những con người thân thiện tại nơi đây và hẹn Mùa hè xanh năm tới chúng ta lại cùng đồng hành nhé!

Một số hình ảnh sinh viên, đoàn viên DLA tham gia chiến dịch gửi về từ mặt trận:

1...2...3 nào ta cùng khiêng nhé bạn
Bê tông hóa khu vực nhà bia liệt sĩ
Nhìn thế thôi chứ đẩy không hề đơn giản đâu nhé!
Giao lưu với các em nhỏ tại địa phương
Chương trình giao lưu văn nghệ – ra mắt bộ sưu tập “Thân thiện với môi trường”- Hoàng Phúc, Phi Phố thiết kế
Tổng kết cuối mùa chiến dịch
Đồng chí Lê Thị Cẩm Tú - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm, tặng quà động viên các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tại mặt trận xã Bình Hòa Nam (huyện Đức Huệ)- nguồn: Facebook Tuổi trẻ Long An