Phóng viên Ban Thông tin đã có cuộc gặp thân mật với bạn Nguyễn De Goonl- cựu sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), Goonl đã chia sẻ về những kỷ niệm khi còn học tập tại Trường DLA.

PV: Bạn đã ra trường và đi làm, bạn có thể cho biết vài điều về môi trường mà bạn đang làm việc?

Goonl: Xin chào, mình tên là Nguyễn De Goonl, cái tên của mình thật là lạ phải không nào, nghe có vẻ giống người nước ngoài nhưng thật ra Goonl là người Việt 100%. Mình là cựu sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An. Mình đến từ huyện Mộc Hóa, nay là thị xã kiến Tường. Mọi người nhận xét mình là người vui tính, đôi khi thẳng tính quá, nhưng nhờ sự góp ý của mọi người, hiện tại thì mình cũng đã giảm bớt được phần nào (cười). Mình thích đi café cùng bạn bè, thích hát, chơi thể thao và đi du lịch. Goonl tốt nghiệp năm 2013 và hiện tại đang công tác tại Thị Đoàn Kiến Tường.

PV: Như vậy là bạn đang làm công việc trái với chuyên ngành được học tập phải không?

Goonl: Cũng không hẳn là như vậy, trong suốt quá trình học tập tại Trường DLA mình rất thích tham gia các hoạt động đoàn, thể dục thể thao, từ đó mình thích hoạt động Đoàn từ khi nào không biết. Năm nào mình cũng được nhận xét đánh giá là đoàn viên xuất sắc. Có được lợi thế đó và khả năng tổ chức phong trào, mình đã quyết định xin việc trái với chuyên ngành mà mình đã học. Mặc dù không đúng với chuyện ngành đã học nhưng mình rất yêu thích công việc này. Môi trường làm việc của mình rất năng động, mình rất thích điều này, là một thanh niên, mình thấy những việc làm của mình thật ý nghĩa cho đất nước nên mình rất tự hào về công việc hiện tại.

PV: Bạn có thể kể kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt quá trình học tập và hoạt động Đoàn tại Trường DLA?

Goonl: Lúc đi học mình có rất nhiều kỷ niệm ở trường, vui có buồn có. Nhưng kỷ niệm mà mình nhớ nhiều nhất là những lần tham gia chương trình văn nghệ. Là 1 tân sinh viên, lần đầu tiên mình được đứng hát trên sân khấu của trường, tiết mục của mình cũng đã khá trễ khoảng 22g45 mới biểu diễn. Thấy khán giả nán lại còn ít, nhưng cuối cùng mình cũng đã nhận được 1 bó hoa khích lệ tinh thần từ phía các bạn sinh viên, thật sự mình cũng không ngờ lại được nhận hoa giờ đó, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Ngoài ra, những giờ học ngoại khóa cũng rất là vui. Được học trong môi trường thoải mái, thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ, luôn tạo cho sinh viên những giờ học hào hứng và thú vị.

nguyen-de-goonl-cuu-sinh-vien-tai-chinh-ngan-hang

Goonl cùng bạn bè trong ngày lễ tốt nghiệp (đầu tiên bên trái)

PV: Trong thời gian học tập tại Trường DLA, điều gì làm bạn ấn tượng nhất?

Goonl: Trong thời gian được học tập tại trường, ấn tượng sâu sắc nhất của Goonl là về thầy cô giáo. Giảng viên đứng lớp là những thầy, cô nhiều kinh nghiệm với học hàm, học vị cao. Giảng viên hướng dẫn nhiệt tình, luôn theo sát để hỗ trợ cho sinh viên. Ấn tượng nhất với mình là thầy PGS.TS Lê Văn Tề, thầy luôn thương yêu, giúp đỡ cho sinh viên. Goonl yêu thích nhất những giờ học của thầy luôn sôi nổi và thân thiện. Thầy truyền đạt kiến thức theo cách dễ hiểu, liên hệ thực tế và luôn phát huy sự chủ động của sinh viên. Thầy thường gọi SV phát biểu. Sau đó sẽ luôn luôn có những phần thưởng nho nhỏ khích lệ tinh thần sinh viên. Song song đó, dù chỉ mới được thành lập vài năm thôi, nhưng trường đã trang bị rất nhiều máy móc, trang thiết bị phục vụ học tập. Đặc biệt, là thư viện của Trường có rất nhiều đầu sách cùng hệ thống Wifi toàn trường đã giúp cho việc học tập, nghiên cứu của SV.

Đoàn trường luôn tạo nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng như tham gia các hội thi văn nghệ, hoạt động thể thao như bóng đá, cầu lông. Bật mí cho các bạn biết, mình cũng là một thành viên trong CLB võ thuật Vovinam tập luyện tại trường đó.

PV: Bạn có lời nhắn nhủ gì đến thầy cô, bạn bè và các em sinh viên khóa sau không?

Goonl: Có được như ngày hôm nay, mình luôn ghi nhớ công ơn và gửi lời cảm ơn đến thầy cô và bạn bè, sự hỗ trợ của nhà trường trong suốt thời gian học tập. Trường luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng và giúp đỡ tận tình cho sinh viên. Em xin kính chúc Quý Thầy Cô, cùng toàn thể các bạn học sinh - sinh viên Trường DLA một năm mới 2014 dồi dào sức khoẻ, luôn luôn vui vẻ, ngập tràn hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong công việc cũng như học tập! Chúc cho nhiều bạn sinh viên sẽ đạt được danh hiệu Sinh viên “5 Tốt”, “Đoàn viên xuất sắc” và góp phần làm rạng danh Trường DLA.

Kỳ thi đại học năm 2014 sắp đến, trong thời gian này các bạn học sinh THPT đang rất băn khoăn, lo lắng trong việc chọn nghề, chọn trường. Là đàn anh đi trước, Goonl có đôi lời nhắn nhủ với các em là nên chọn ngành theo đam mê và năng lực của chính mình. Ngành mà mình chọn phải phù hợp với nhu cầu của xã hội. Khi chọn trường cũng vậy, các em phải lưu ý đến sức học của bản thân, điều kiện gia đình. Ngày trước, khi lựa chọn Trường DLA là quyết định sáng suốt của Goonl. Vì thực tế đã chứng minh Trường DLA là nơi ươm mầm, đưa mình cùng các bạn đến bến bờ của tri thức và thành công.

PV: Cảm ơn bạn về những chia sẻ chân tình.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

 
Các tin khác