Ngày 08-8-2014 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố “ngưỡng đảm bảo chất lượng” cho từng trình độ đào tạo và khối thi. Sau khi công bố, nhiều thí sinh sẽ vui mừng khi biết tin mình trúng tuyển NV1, ngược lại với những thí sinh chưa may mắn, NV2 thật sự là một “cuộc chiến”. Chúng tôi có cuộc gặp gỡ tình cờ với Trúc Linh – một trong những thí sinh đã từng chật vật trong “cuộc chiến” NV2 dù điểm thi của em khá cao. Đang tất bật chuẩn bị cho năm học mới, Trúc Linh đã dành thời gian để cùng chia sẻ với chúng tôi về việc học, về cuộc sống và cả sự trưởng thành khi em chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

PV: Chào Trúc Linh, Trúc Linh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?

Trúc Linh: Em tên Nguyễn Thị Trúc Linh,hiện là sinh viên lớp 13KT của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) và em đến từ quê hương Tân Trụ.

Sinh viên Nguyễn Thị Trúc Linh – lớp 13KT
Sinh viên Nguyễn Thị Trúc Linh – lớp 13KT

PV: Được biết bạn là một trong những thí sinh có điểm xét tuyển NV2 vào Trường DLA rất cao. Với số điểm này bạn có thể chọn những trường khác để học tập, tại sao bạn lại quyết định chọn Trường DLA?

Trúc Linh: Trước khi trở thành sinh viên Trường DLA, em đã từng dự thi vào một trường đại học tại TPHCM với số điểm 20. Tuy nhiên may mắn lại không mỉm cười với em. Khi biết không trúng tuyển NV1 em đã rất buồn, nhìn bạn bè lần lượt khoe giấy báo trúng tuyển trường nọ trường kia, tất bật chuẩn bị quần áo, sách vở để lên thành phố khiến em cảm thấy ganh tị. Em vẫn còn nhớ như in khoảng thời gian đó, ba mẹ em ngày nào cũng xem thông tin tuyển sinh, rồi tính toán xem trường nào dễ đậu hơn, có tương lai hơn. May mắn trong một lần lên mạng tìm kiếm, em biết được Trường DLA đang dành rất nhiều cơ hội cho tất cả các thí sinh trong cả nước, em đã báo ngay tin vui này cho ba mẹ. Cả nhà em bắt đầu “nghiên cứu” Trường DLA, nhận thấy Trường DLA đào tạo đa ngành nghề, có nhiều sự lựa chọn cho các bạn sinh viên, mặc khác Trường DLA cũng là một trong những trường ĐH có tiếng với mức học phí phù hợp, chi phí sinh hoạt lại không quá cao. Đặc biệt em lại có lợi thế là nhà rất gần trường nên em không phải mất thêm chi phí ở trọ, ba mẹ em sẽ an tâm hơn. Tất cả những ưu điểm ấy đã thôi thúc em đăng ký ngay NV2 tại Trường DLA.

PV: Kết thúc một năm học tại Trường DLA, kết quả học tập của Linh như thế nào?

Trúc Linh: Trong năm học vừa qua, kết quả học tập của em đạt loại khá và em đang cố gắng phấn đấu để năm học tiếp theo em sẽ có kết quả cao hơn. Những ngày đầu bước vào giảng đường, em khá bối rối trước phương pháp học đại học, tuy nhiên với đội ngũ giáo viên ưu tú, có nhiều năm kinh nghiệm lại rất thân thiện nên em khá thoải mái trong việc tiếp thu kiến thức đặc biệt là với chuyên ngành kế toán mà em đang theo học.

PV: Không những chăm lo cho sinh viên về vấn đề học tập, Trường DLA còn tổ chức rất nhiều những hoạt động ngoại khóa để sinh viên rèn luyện kỹ năng, ngoài ra còn có các hoạt động tình nguyện nữa. Trúc Linh đã tham gia được nhiều hoạt động chưa?

Trúc Linh:Tuy chỉ là sinh viên năm nhất nhưng em “nhiệt tình” với các phong trào lắm nhé. Em thích nhất là được tham gia các lớp học về kỹ năng, được gặp gỡ với những giám đốc tài năng của các công ty lớn, được hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm học tập, kỹ năng mềm, kỹ năng xin việc. Nhiều người cho rằng, còn sớm để rèn luyện những kỹ năng này, nhưng với em, khi nhà trường đã tạo cơ hội thì mỗi sinh viên phải biết nắm bắt và đầu tư cho mình từ những bước đầu tiên. Nhưng em vẫn chưa tham gia nhiều vào các hoạt động tình nguyện, trong thời gian sắp tới em sẽ đăng kí tham gia nhiều hoạt động hơn.

PV: Kế hoạch học tập sắp tới của Trúc Linh như thế nào?

Trúc Linh: Em đang lên kế hoạch học tập để trong học kì sắp tới có thể đạt được điểm số cao và nhận được học bổng của trường. Bên cạnh đó em còn rèn luyện thêm cho mình rất nhiều kỹ năng để phục vụ tốt cho việc học. Em được biết, nhà trường thường xuyên tổ chức Ngày hội việc làm nên em sẽ thường xuyên theo dõi và đăng kí tham gia tuyển dụng để có thêm nhiều kinh nghiệm cho quá trình xin việc sau này.

Cảm ơn Trúc Linh và chúc cho mọi dự định của Trúc Linh đều thành công!

Ban Thông Tin (Thực hiện)