Ngành Luật kinh tế: Tương lai rộng mở trong xu thế toàn cầu hóa

Nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển với sự nở rộ không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật Kinh tế theo đó trở thành công cụ bảo hộ ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.

Ngành không thể thiếu trong nền kinh tế hội nhập

Việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế. Qua đó, sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật Kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, mở rộng sản xuất và hội nhập kinh tế quốc tế thuận lợi hơn. Ngành Luật Kinh tế vì thế được xem là một ngành không thể thiếu trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2022, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 16.000 nhân sự, 5.000 công chứng viên, 4.000 chấp hành viên, 900 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại.

Tư vấn việc làm cho sinh viên

Theo đó, quá trình đào tạo những chuyên gia Luật trình độ cao trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, đảm đương tốt việc nghiên cứu, giải quyết những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn kinh doanh sẽ trở thành yếu tố chủ đạo trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, sinh viên có cơ hội đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan Nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục.

Không dừng lại ở đó, cử nhân Luật Kinh tế cũng có thể thành công với vai trò chuyên gia tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt. Ở nước ta, đây là một nghề giàu triển vọng với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ đặc biệt.

Vững bước khởi nghiệp cùng DLA

Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, DLA tự hào mang đến cho sinh viên ngành Luật Kinh tế môi trường học tập hiện đại. Ngoài chương trình học, sinh viên ngành Luật Kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,... nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường.

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật Kinh tế của DLA đảm bảo thực hành tốt công việc xử lý tình huống phát sinh trong thực tế ngành, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến.

Ban Tuyển sinh

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668